Buôn Đôn: Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019 (07/01/2020, 08:13)

Ngày 06/01/2020, Công an huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019. Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Nguyễn Như Bút – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn đã về dự.

Hình: Đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2019 Được sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Giám đốc Công an tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, lực lượng Công an huyện Buôn Đôn đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động nắm bắt tình hình ANTT tại địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững, tình hình tội phạm hình sự hình sự đã được phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh. Trong năm, Công an huyện Buôn Đôn đã điều tra làm rõ 36/40 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90%, vượt 5% so với chỉ tiêu đề ra; trong đó án rất nghiêm trọng điều tra khám phá 02 vụ, 02 bị can, đạt tỷ lệ 100%, triệt phá 5 điểm cờ bạc, 02 điểm mại dâm, bắt và vận động 05 đối tượng truy nã. Không có các loại tội phạm có tổ chức mang tính chất xã hội đen. Tiếp nhận và giải quyết 80/89 tín báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân. Công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp được triển khai thực hiện tốt, trong năm, Công an huyện Buôn Đôn đã bố trí cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo vệ 38 phiên tòa xét xử, lập căn cước can phạm 98 trường hợp, đảm bảo ANTT 05 vụ cưỡng chế. Công tác lãnh đạo tổ chức, cán bộ được coi trọng, các đội nghiệp vụ, công an các xã đi vào hoạt động có hiệu quả, hiện toàn huyện có 5/7 xã đã bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. Vận đồng quần chúng nhân dân giao nộp, thu hồi được 10 khẩu súng các loại và 02 bộ kích điện. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện. Tại hội nghị, các địa biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm qua; Đồng thời đưa ra các giải pháp, biện pháp để triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2020.

Hình: Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho lực lượng Công an huyện Buôn Đôn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an huyện Buôn Đôn đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2020 là diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện và là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp; do vậy lực lượng công an huyện Buôn Đôn cần nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình; chủ động tham mưu với Đảng bộ, chính quyền địa phương những vấn đề cơ bản, chiến lược trên lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội. Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện Buôn Đôn cần quán triệt và bám sát thực hiện khẩu hiệu hành động của lực lượng Công an nhân dân “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; trước mắt tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội để nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến vui vẻ, an toàn.

Chiều 20-01, nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện tổ chức chương trình Gặp mặt 100 sinh viên dân tộc thiểu số của huyện đang học tập tại các trường đại học hệ chính quy trên toàn quốc. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Buôn Đôn.

Buôn Đôn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 (16/01/2020, 17:09)

Ngày 15-01-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. Bám sát sự chỉ đạo cấp trên, Ban giám đốc và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội Liên hiệp thanh niên huyện gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Canh Tý (22/01/2020, 08:20)

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn thăm, tặng quà chúc tết các đồn Biên phòng (16/01/2020, 18:30)

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, ngày 16-01-2020, Đoàn công tác của huyện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn. Đồng chí Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng đang quản lý đường biên giới.

Trường THPT Buôn Đôn: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (07/01/2020, 16:46)

Sáng 06/01/2020, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Tại buổi lễ, gần 950 đoàn viên, thanh niên, học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018