Buôn Đôn tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (15/11/2019, 10:31)

Ngày 14/11/2019, Ban chỉ đạo 24 huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đại tá Nguyễn Trãi – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk – Thành viên Ban chỉ đạo 515 của tỉnh đã về dự. Sau khi tiếp thu các nội dung tại hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ do ban chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Ban chỉ đạo 24 huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch tham mưu với UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh đó, đã tiến hành rà soát các hồ sơ theo dõi danh sách liệt sỹ trên địa bàn huyện, đồng thời bóc, tách danh sách theo địa bàn từng xã, chuyển giao cho các xã tiến hành khảo sát, thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đã tổ chức cấp phát 14.520 phiếu về thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ; và đã thu về 14.048 phiếu do các tổ chức, cá nhân cung cấp; qua đó, các đơn vị chuyên môn sẽ xác minh thông tin theo các phiếu. Tính đến cuối tháng 9 năm 2019, có 99/99 thôn, buôn và 7/7 xã đã tổ chức kết luận địa bàn, đạt 100% theo yêu cầu đề ra.

Hình ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đến nay Ban chỉ đạo 24 huyện Buôn Đôn đã chuyển danh sách 475 liệt sỹ theo nơi hy sinh chôn cất ban đầu cho các xã, của 10 đơn vị quân đội trong và ngoài tỉnh cung cấp, trong đó có 62 liệt sỹ xác định rõ nơi an táng ban đầu. Trong đó xã Krông Na 44 liệt sỹ, xã Ea Bar 16 liệt sỹ, xã Cuôr Knia 02 liệt sỹ. Có 413 liệt sỹ hy sinh, an táng ban đầu của huyện Buôn Đôn chưa xác định rõ địa bàn. Công tác tổ chức xác minh, đối chiếu, kết luận thông tin, nơi hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện được thực hiện chặt chẽ. Nghĩa trang liệt sỹ huyện có 21 liệt sỹ được chôn cất, trong đó có 9 mộ liệt sỹ có đầy đủ thông tin, 05 mộ có thông tin nhưng thiếu, và có 7 mộ vô danh, không có thông tin.

Để thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thời gian tới, huyện Buôn Đôn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, triển khai đồng bộ và quyết liệt, toàn diện các nhóm giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc của Ban Chỉ đạo, nhất là của cơ quan thường trực, kịp thời phát hiện, giải đáp những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin chính xác về liệt sỹ, mộ liệt sỹ hy sinh trên địa bàn.

Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 6/7/2020, Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn chủ trì hội nghị.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (06/07/2020, 16:27)

Ngày 05/7/2020, Huyện đoàn Buôn Đôn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Wer và gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND). Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020.

Buôn trưởng tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (01/07/2020, 14:00)

Mặc dù được đánh giá là địa bàn phức tạp, với nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nhưng trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn buôn Knia 2 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) ngày càng ổn định, đời sống của bà con nơi đây đã không ngừng đổi thay. Để có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của bà H Waih Hmok (Amí Pem) – Buôn trưởng của buôn Knia 2.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018