Công an huyện Buôn Đôn: Triển khai làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử cho công dân (07/02/2021, 19:03)

Trong các ngày từ 23/1 – 05/2/2021, Công an huyện Buôn Đôn đã triển khai làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Công an huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận gần 310 người dân đến thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Cán bộ công an huyện đang lăn dấu vân tay làm thẻ CCCD cho công dân

Cùng với những kết quả thực hiện bước đầu, Đội Quản lý hành chính Công an huyện cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân như: số lượng hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD nhiều nhưng hiện tại Công an huyện mới chỉ có 1 bộ thiết bị cấp CCCD nên chỉ triển khai được 1 bàn; nhiều người dân dấu vân tay bị mờ nên máy lăn vân tay khó thực hiện được các thao tác ngay lần đầu tiên dẫn đến phải làm lại nhiều lần … Song, xác định  đây là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nên cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý hành chính Công an huyện đã khắc phục khó khăn, phát huy tối đa các lợi thế có sẵn về con người, kinh nghiệm, hệ thống tàng thư, để đẩy nhanh tiến độ ở từng khâu, từng bước và phát huy tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý hành chính Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục triển khai tiếp nhận thủ tục làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử cho công dân đủ điều kiện cấp CCCD đang cư trú trên địa bàn huyện.

Việc triển khai cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Buôn Đôn: Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất

Ngày 08/3/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất. Theo kế hoạch, trong thời gian 05 ngày từ ngày 08 - 12 /3/2021 các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự với các nội dung như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

UBND huyện Buôn Đôn triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1/ 2021 (05/03/2021, 09:30)

Chiều ngày 04/3, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1/ 2021. Trong năm 2020 huyện Buôn Đôn đã thực hiện được 738/550 đơn vị máu được giao, vượt 188 đơn vị so với kế hoạch tỉnh giao. Nhìn chung trong năm 2020 do làm tốt công tác tuyên truyền nên số người tham gia hiến máu đủ tiêu chuẩn để lấy máu cao. Do vậy đây cũng là năm đầu tiên huyện Buôn Đôn thực hiện vượt chỉ tiêu đơn vị máu tình nguyện được giao cao nhất từ trước đến nay.

Buôn Đôn: Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất (08/03/2021, 16:41)

• BCH Đảng bộ huyện Buôn Đôn, nhiệm kỳ 2020 - 2025