Công an xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn vận động nhân dân giao nộp 10 vũ khí và công cụ hỗ trợ (16/05/2020, 09:46)

Quán triệt việc triển khai thực hiện Kế hoạch 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đầu tháng 4 vừa qua, Đảng ủy - lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn đã chỉ đạo Công an các xã, địa phương chủ động mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau hơn 1 tháng triển khai, sáng 15/5/2020, Công an xã Ea Bar đã tổ chức bàn giao vũ khí tự chế và công cụ hỗ trợ vận động được từ trong nhân dân trên địa bàn xã về cho Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện huyện Buôn Đôn. Theo đó, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Buôn Đôn đã kiểm tra và tiếp nhận 10 vũ khí, công cụ hỗ trợ bao gồm: súng tự chế, súng hơi, dao tự chế, kiếm và đao. Tất cả đều trong tình trạng còn sử dụng được.

( Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện huyện Buôn Đôn tiếp nhận số vũ khí tự chế và công cụ hỗ trợ vận động được từ Công an xã Ea Bar )

Nhân dịp này, Công an huyện Buôn Đôn đã phối hợp với công an xã Ea Bar, Giáo họ Mâm Côi tổ chức tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho những hộ đặc biệt khó khăn ở 4 buôn Krnia, xã Ea Bar. Đồng thời, tổ chức đến từng nhà đối tượng là người già không đi lại được để làm chứng minh thư nhân dân cho họ. Sau 1 buổi, đoàn đã tổ chức làm được cho 12 đối tượng già yếu, khuyết tật không thuận tiện trong việc đi lại trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn.

(Công an huyện Buôn Đôn, công an xã Ea Bar và Giáo họ Mâm Côi tặng quà cho những hộ đặc biệt khó khăn ở 4 buôn Krnia, xã Ea Bar)

Cùng với việc cấp phát quà và làm chứng minh thư nhân dân, đoàn đã tổ chức tuyên truyền các tổ chức, cá nhân cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Mọi hành vi vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đều sẽ bị xử lý nghiêm. Đặc biệt là các hành vi vi phạm gây ra hậu quả thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự