Hội LHPN huyện Buôn Đôn: Tổ chức đồng diễn áo dài nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2020, 08:00)

Sáng 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Buôn Đôn đã tổ chức đồng diễn áo dài nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) tại sân trụ sở các xã trên địa bàn huyện.

Đã có 4 Hội LHPN xã thực hiện đồng diễn áo dài gồm: Hội LHPN xã Tân Hòa, Ea Nuôl, Ea Huar và Hội LHPN xã Krông Na với tổng số gần 250 chị em hội viên tham gia. Đúng 7 giờ 30 phút, trong trang phục áo dài truyền thống, các chị đã thực hiện đồng diễn trên nền nhạc bài hát “Một thoáng quê hương”. Hoạt động đồng diễn lần này nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Cán bộ, hội viên và Hội LHPN xã Krông Na thực hiện đồng diễn áo dài

Được biết, nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, thời gian qua, Hội LHPN huyện Buôn Đôn đã triển khai đến 100% cán bộ Hội chuyên trách thực hiện và phối hợp với Liên đoàn lao động triển khai, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài vào ngày thứ 2 hằng tuần, bắt đầu từ tháng 2/2020. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũn đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam, vẻ đẹp văn hóa, con người và khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam đến cán bộ, công chức, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Qua đó, khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Hội LHPN huyện Buôn Đôn cũng khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ hội LHPN các cấp mặc trang phục áo dài trong các cuộc hội nghị, họp mặt, hội thi… do cơ quan, đơn vị tổ chức.