Hội Liên hiệp Phụ nữ: Lễ bàn giao nhà “ Mái ấm biên cương” năm 2019 (16/11/2019, 17:22)

Ngày 15/11/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ cụm thi đua các tỉnh Duyên Hải miền Trung và Tây Nguyên, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Buôn Đôn tổ chức lễ bàn giao nhà “ Mái ấm biên cương” năm 2019. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng các thành viên đoàn công tác của Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam đã về dự.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng lãnh đạo Hội LHPN cụm thi đua các tỉnh duyên hải Miễn trung và Tây Nguyên trao nhà

Lần này, tổ chức Hội đã trao cho chị H’Ni Am Enũol – Thôn Thống Nhất, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Tỉnh Đắk Lắk. Chị H’Ni Am Enũol là gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả 2 vợ chồng không có việc làm ổn định, phải đi làm thuê, chị có 04 người con, 01 người bị bệnh hiểm nghèo, 02 người bị khuyết tật, bản thân chị thường xuyên đau ốm, không có nhà để ở do không có khả năng làm nhà, lâu nay phải đi ở nhờ nhà anh trai.

Ngôi nhà bàn giao cho chị H’Ni Am Enũol được xây dựng với diện tích 36 m2, có kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng. Trong đó, Hội liên hiệp phụ nữ cụm thi đua các tỉnh Duyên Hải miền Trung và Tây Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại gia đình chị vay từ chương trình xây dựng nhà ở của Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Buôn Đôn. Căn nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ giúp gia đình chị sớm ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Nhân dịp này, Hội nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk đã trao cho gia đình chị một phần quà gồm các có một số đồ dùng gia dụng trong gia đình.

Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 6/7/2020, Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn chủ trì hội nghị.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (06/07/2020, 16:27)

Ngày 05/7/2020, Huyện đoàn Buôn Đôn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Wer và gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND). Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020.

Buôn trưởng tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (01/07/2020, 14:00)

Mặc dù được đánh giá là địa bàn phức tạp, với nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nhưng trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn buôn Knia 2 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) ngày càng ổn định, đời sống của bà con nơi đây đã không ngừng đổi thay. Để có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của bà H Waih Hmok (Amí Pem) – Buôn trưởng của buôn Knia 2.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018