Huyện Buôn Đôn: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (15/11/2019, 10:09)

Ngày 14/11/2019, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã tổ chức đoàn nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong đợt này, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn xây mới 4 căn và sửa chữa 01 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ đều thuộc địa bàn xã Ea Nuôl. Trong đó, 4 căn nhà xây mới cho các gia đình gồm: bà H Nét Byã, bà H Tuyết Êban đều ở buôn Niêng 3; bà H Dan Hwing ở buôn Niêng 2; ông Y Dhu Knul ở buôn Niêng 1. Căn nhà sửa chữa là của gia đình ông Y Yum Byã ở buôn Niêng 1. Các căn nhà xây mới được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích sử dụng từ 40 đến 60m2 với tổng kinh phí từ 40 đến 80 triệu đồng. Mỗi căn nhà xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng/căn; sửa chữa 7 triệu đồng/căn, được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk. Số tiền còn lại do gia đình, người thân của các hộ được xây dựng nhà đóng góp, hỗ trợ.

Ảnh: Bàn giao nhà cho bà H Dan Hwing

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho các gia đình, ông Y Khinh Êban – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã chúc mừng và mong các gia đình được xây dựng, sửa chữa nhà sẽ tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp phát động. Các gia đình được xây dựng nhà Đại đoàn kết trong đợt này đều vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp. Đồng thời xem đó là động lực để vượt qua khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 6/7/2020, Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn chủ trì hội nghị.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (06/07/2020, 16:27)

Ngày 05/7/2020, Huyện đoàn Buôn Đôn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Wer và gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND). Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020.

Buôn trưởng tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (01/07/2020, 14:00)

Mặc dù được đánh giá là địa bàn phức tạp, với nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nhưng trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn buôn Knia 2 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) ngày càng ổn định, đời sống của bà con nơi đây đã không ngừng đổi thay. Để có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của bà H Waih Hmok (Amí Pem) – Buôn trưởng của buôn Knia 2.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018