Huyện Buôn Đôn họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra (04/02/2020, 18:00)

Sáng 04-02-2020, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người huyện Buôn Đôn chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo của huyện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo và lãnh đạo UBND các xã. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn đã thông qua Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở người trên địa bàn huyện; nghe các phòng, ban chuyên môn báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên thế giới và ở trong nước; báo cáo về công tác chuẩn bị phòng chống dịch của các ngành, địa phương. Các thành viên tham dự cuộc họp đã tham gia thảo luận đề xuất các ý kiến, kiến nghị về công tác phòng chống dịch thời gian tới; thảo luận xây dựng kịch bản, phương án xử lý tình huống phát sinh để đáp ứng tốt nhất các trường hợp xảy ra dịch.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người huyện Buôn Đôn đánh giá cao công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của ngành Y tế huyện. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và đồng thời kêu gọi Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia phòng, chống dịch. Đưa công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trở thành một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. Chuẩn bị đủ kinh phí, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Hạn chế tổ chức sự kiện có tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngành Y tế huyện theo dõi, dự báo diễn biến và thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh đồng thời tham mưu cho UBND huyện triển khai công tác chống dịch.

Được biết, Đắk Lắk hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Corona. Tuy nhiên các giải pháp phòng, chống dịch đã được các ngành, các cấp và các địa phương của tỉnh gấp rút triển khai theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ, chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Chiều 18-02, Đoàn công tác Liên ngành tỉnh Đắk Lắk làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Buôn Đôn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 (16/01/2020, 17:09)

Ngày 15-01-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. Bám sát sự chỉ đạo cấp trên, Ban giám đốc và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Huyện Buôn Đôn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 (10/02/2020, 15:37)

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng 10-02-2020, huyện Buôn Đôn đã long trọng tổ chức lễ Giao nhận quân năm 2020. Tới dự buổi lễ có Thượng tá Lê Văn Hùng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân là người thân của các tân binh đến tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ trong đợt này.

Trường THPT Buôn Đôn: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (07/01/2020, 16:46)

Sáng 06/01/2020, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Tại buổi lễ, gần 950 đoàn viên, thanh niên, học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018