Huyện Buôn Đôn sát nhập Ban Dân vận Huyện ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện (07/11/2019, 09:00)

Thực hiện Nghị Quyết số 18, Hội nghị TW6, khóa XII, về Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Căn cứ công văn số 762, ngày 7/10/2019 của Ban dân vận Tỉnh ủy “ Về việc tham gia ý kiến về công tác cán bộ”; và xét đề nghị của Ban tổ chức Huyện ủy. Ngày 06/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức công bố sát nhập Ban dân vận Huyện ủy với UBMTTQ VN huyện và trao Quyết định và phân công nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, giữ chức Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, kể từ ngày 01/11/2019.

Đồng chí H’ Ben Niê – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Buôn Đôn trao Quyết định cho đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/11/2019, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường có nhiệm vụ theo dõi điều hành các nhiệm vụ của Ban dân vận và UB MTTQVN huyện Buôn Đôn. Trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ chính đó là: Nghiên cứu các văn bản liên quan đến công tác dân vận để đề xuất cho Ban thường vụ Huyện ủy; Hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát; Thực hiện công tác thẩm định, thẩm tra những nội dung liên quan về công tác dân tộc, đặc biệt là công tác tôn giáo và ban dân vận là người phải trực tiếp tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể trong công tác dân vận, mặt trận; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ do Ban Thường vụ Huyện ủy phân công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí H’ Ben Niê – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Buôn Đôn nhấn mạnh. Để làm tốt các chức năng nhiệm vụ trên, trước tiên đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn phải xây dựng lại quy chế hoạt động của khối nói chung và của Ban dân vận – Mặt trận nói riêng; Phân công lại nhiệm vụ cho các đồng chí phó ban và cán bộ trong Ban dân vận – Mặt trận để giúp đồng chí trưởng ban hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, rà soát lại hoạt động của các tổ dân vận thôn, buôn; Theo dõi hoạt động của đội công tác huyện và xã để có những chấn chỉnh kịp thời, giúp các đội hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn.

Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn đã hứa sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, đoàn thể và bộ phận lên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Chiều 18-02, Đoàn công tác Liên ngành tỉnh Đắk Lắk làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Buôn Đôn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 (16/01/2020, 17:09)

Ngày 15-01-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. Bám sát sự chỉ đạo cấp trên, Ban giám đốc và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Huyện Buôn Đôn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 (10/02/2020, 15:37)

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng 10-02-2020, huyện Buôn Đôn đã long trọng tổ chức lễ Giao nhận quân năm 2020. Tới dự buổi lễ có Thượng tá Lê Văn Hùng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân là người thân của các tân binh đến tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ trong đợt này.

Trường THPT Buôn Đôn: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (07/01/2020, 16:46)

Sáng 06/01/2020, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Tại buổi lễ, gần 950 đoàn viên, thanh niên, học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018