Huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (10/01/2020, 17:04)

Chiều ngày 10/01/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp xuân Canh Tý 2020. đồng chí Hà Huy Quang – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Đăk Lắk; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn và 65 người có uy tín đã về dự.

Hình : Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã thông qua tình hình phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng và việc triển khai thực hiện một số chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong năm 2019 đến các đại biểu. Đồng thời, ghi nhân những đóng góp quan trọng mà người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các thôn, buôn. Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã phát huy được vai trò gương mẫu trong công tác vận động tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như giúp đỡ cộng đồng các dân tộc trong buôn làng xóa bỏ những tập tục lạc hậu không còn phù hợp; vận động đồng bào không nghe, không tin theo lời kẻ xấu bán đất, bán nhà vượt biên trái phép.v.v. Tiếp đó, các đại biểu đã phát biểu nói lên những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số và đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số; chia sẽ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động đồng bào trong cộng đồng dân cư. Đồng thời hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng thôn, buôn, những người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực đảm bảo ANTT và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hình: Đồng chí Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh trật tự trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, trao tặng 65 phần quà cho 65 người có uy tín trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Chiều 20-01, nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện tổ chức chương trình Gặp mặt 100 sinh viên dân tộc thiểu số của huyện đang học tập tại các trường đại học hệ chính quy trên toàn quốc. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Buôn Đôn.

Buôn Đôn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 (16/01/2020, 17:09)

Ngày 15-01-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. Bám sát sự chỉ đạo cấp trên, Ban giám đốc và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội Liên hiệp thanh niên huyện gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Canh Tý (22/01/2020, 08:20)

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn thăm, tặng quà chúc tết các đồn Biên phòng (16/01/2020, 18:30)

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, ngày 16-01-2020, Đoàn công tác của huyện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn. Đồng chí Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng đang quản lý đường biên giới.

Trường THPT Buôn Đôn: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (07/01/2020, 16:46)

Sáng 06/01/2020, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Tại buổi lễ, gần 950 đoàn viên, thanh niên, học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018