Huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (10/01/2020, 17:04)

 

Chiều ngày 10/01/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp xuân Canh Tý 2020. đồng chí Hà Huy Quang – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Đăk Lắk; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn và 65 người có uy tín đã về dự.

Hình : Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã thông qua tình hình phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng và việc triển khai thực hiện một số chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong năm 2019 đến các đại biểu. Đồng thời, ghi nhân những đóng góp quan trọng mà người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các thôn, buôn. Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã phát huy được vai trò gương mẫu trong công tác vận động tuyên truyền thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như giúp đỡ cộng đồng các dân tộc trong buôn làng xóa bỏ những tập tục lạc hậu không còn phù hợp; vận động đồng bào không nghe, không tin theo lời kẻ xấu bán đất, bán nhà vượt biên trái phép.v.v. Tiếp đó, các đại biểu đã phát biểu nói lên những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số và đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số; chia sẽ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động đồng bào trong cộng đồng dân cư. Đồng thời hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng thôn, buôn, những người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực đảm bảo ANTT và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hình: Đồng chí Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh trật tự trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, trao tặng 65 phần quà cho 65 người có uy tín trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Trần Tú Anh

Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 6/7/2020, Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn chủ trì hội nghị.

Xem tất cả
Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (06/07/2020, 16:27)

Ngày 05/7/2020, Huyện đoàn Buôn Đôn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Wer và gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Xem tất cả
Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND). Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020.

Xem tất cả
Buôn trưởng tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (01/07/2020, 14:00)

Mặc dù được đánh giá là địa bàn phức tạp, với nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nhưng trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn buôn Knia 2 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) ngày càng ổn định, đời sống của bà con nơi đây đã không ngừng đổi thay. Để có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của bà H Waih Hmok (Amí Pem) – Buôn trưởng của buôn Knia 2.

bản đồ hành chính

  • LĐLĐ huyện Buôn Đôn: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn 
  • Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Buôn Đôn năm học 2018 - 2019 
  • Hiến máu tình nguyện năm 2018 
video
Không có file video nào để phát.

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.