Huyện Buôn Đôn tổ chức lễ Chào cờ đầu xuân Canh Tý 2020 (30/01/2020, 17:30)

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới và chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Sáng 30-01, tại quảng trường trung tâm huyện Buôn Đôn, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn, tổ chức lễ Chào cờ đầu xuân Canh Tý 2020. Dự lễ chào cờ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Như Bút - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Như Bút - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khái quát nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị của huyện trong năm 2019; thông báo nhanh tình hình trước, trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, huyện đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín, gia đình chính sách và các lực lượng thường trực đảm bảo quốc phòng, an ninh, y tế, quản lý bảo vệ rừng… với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng; phân bổ hơn 67 tấn gạo cho hộ nghèo ăn Tết, đảm bảo không có hộ nghèo nào thiếu gạo ăn trong dịp Tết; các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc tại chỗ tổ chức ăn Tết, tặng quà cho người dân trị giá trên 300 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch trong dịp Tết diễn ra, sôi nổi, phong phú. Trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo, an ninh biên giới được giữ vững. Nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết đảm bảo đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, thiết thực, lành mạnh, vui tươi.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vụ trang và người lao động tham dự

Năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định đây là năm có ý nghĩa rất quan trọng – là năm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, giai đoạn 2016-2021; năm kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Buôn Đôn. Chính vì vậy, đồng chí kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan đơn vị, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020. Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vụ trang và nhân dân trên địa bàn huyện nhân  dịp đầu xuân Canh tý 2020.

Tổ chức chào cờ đầu xuân là hoạt động được huyện Buôn Đôn duy trì thường xuyên trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, từ đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức của huyện sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của trong thi hành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của huyện.

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Chiều 18-02, Đoàn công tác Liên ngành tỉnh Đắk Lắk làm việc tại huyện Buôn Đôn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Buôn Đôn tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 (16/01/2020, 17:09)

Ngày 15-01-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019. Bám sát sự chỉ đạo cấp trên, Ban giám đốc và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Buôn Đôn đã xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Huyện Buôn Đôn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 (10/02/2020, 15:37)

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng 10-02-2020, huyện Buôn Đôn đã long trọng tổ chức lễ Giao nhận quân năm 2020. Tới dự buổi lễ có Thượng tá Lê Văn Hùng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân là người thân của các tân binh đến tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ trong đợt này.

Trường THPT Buôn Đôn: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (07/01/2020, 16:46)

Sáng 06/01/2020, Đoàn trường THPT Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Tại buổi lễ, gần 950 đoàn viên, thanh niên, học sinh của nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018