Huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020 (10/01/2020, 15:44)

Ngày 10/01/2020, UBND huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020. Năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành địa phương tham mưu với cấp chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả kế hoạch, đề án của cấp trên về việc đảm bảo quốc phòng của huyện Buôn Đôn giai đoạn 2016 – 2020. Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2020; kết quả, đã có 440 công dân được phát lệnh đến khám, đạt 100% kế hoạch, qua khám tuyển đã có 170 trường hợp có sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho cơ quan Ban chỉ huy quân sự huyện, Đại đội bộ binh 5 theo đúng kế hoạch, thường xuyên tổ chức huấn luyện tập phương án chiến đấu, phòng chống cháy nổ bảo vệ cơ quan, đơn vị. Tổ chức đón nhận 115 đồng chí Hạ sỹ quan – Binh sỹ hoàn thành nghĩa vụ trong quân đội trở về địa phương, tổ chức đăng ký được 511 nam thanh niên đủ 17 tuổi. Công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao luôn được huyện quan tâm; trong năm 2019 đã huấn luyện cho 949 đồng chí lực lượng dân quân, tự vệ, đạt 81,3%. Tiếp tục thực hiện các nội dung, biện pháp “Năm mẫu mực về điều lệnh - chính quy”, xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh, Sạch, Đẹp”. Quản lý chặt chẽ vật chất, trang bị hậu cần dữ trữ sẵn sàng chiến đấu theo quy định, đảm bảo kịp thời các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội, khám sức khỏe định kỳ 100% quân số; duy trì giữ vững tỷ lệ quân số khỏe đạt 98,7% trở lên. Tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội; Đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.

Hình ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2020, UBND huyện Buôn Đôn chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong tình hình mới. Xây dựng lực lượng bộ đội thường xuyên đúng quy định, chỉ đạo xây dựng 100% đầu mỗi đơn vị dân quân tự vệ, 100% đơn vị dự bị động viên, biên chế chuyên nghiệp quân sự đạt 87% trở lên. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tuyển chọn, gọi nhập ngũ 125 thanh niên năm 2020 đảm bảo về số lượng và chất lượng; xử lý nghiêm số thanh niên chống, trốn lệnh gọi khám sức khỏe, lệnh gọi nhập ngũ theo quy định pháp luật. Quản lý chặt chẽ nguồn động viên, xây dựng đủ 100% đầu mối, quân số sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên đạt tỷ lệ 100%. Xây dựng tổ chức Đảng các cấp vững mạnh về mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 14% trở lên. Huấn luyện quân nhân dự bị đạt trên 95%. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đúng thành phần, chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch….

Đ/c Nguyễn Như Bút – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Buôn Đôn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Bộ Tư Lệnh Quân khu V tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho đơn vị Đại đội Bộ binh 5. Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Đắk Lắk tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 01 cá nhân. UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn tặng giấy khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 8 tập thể, 37 cá nhân “Đạt thành tích suất sắc trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện năm 2019”.