Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho người nghèo xã Ea Wer (04/02/2021, 12:44)

Chiều ngày 3/2, Văn phòng HĐND, UBND huyện Buôn Đôn phối hợp với UBND xã Ea Wer bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea Wer.

Dự lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Y Krôn Byă – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Tri Phúc - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ea Wer.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Căn nhà được bàn giao cho gia đình chị H Unh H’mok ở buôn Tul A xã Ea Wer. Ngôi nhà được xây theo mô hình nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 48m2, với tổng số tiền 120 triệu đồng. Số tiền này do Văn phòng HĐND, UBND huyện Buôn Đôn vận động từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài huyện. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhà, xã Ea Wer cũng đã cử lực lượng tham gia hỗ trợ về ngày công để xây dựng nhà cho chị H'Unh H’mok.

Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện bàn giao nhà cho gia đình chị H Unh H’mok

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng gia đình chị H Unh H’mok đồng thời mong muốn gia đình chị bảo quản căn nhà cẩn thận và sử dụng căn nhà đúng mục đích. Bên cạnh đó, gia đình cần tiếp tích cực lao động, sản xuất để sớm vươn lên thoát nghèo.

Được biết, gia đình chị H Unh H’mok thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn. Trước đây, chị cùng con gái (12 tuổi) phải sống nhờ nhà người chị gái. Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào công việc làm thuê của chị H Unh nên không có khả năng làm nhà để ở.

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng là niềm khích lệ động viên lớn lao đối với gia đình chị H Unh H’mok, thể hiện sự quan tâm đùm bọc, giúp đỡ, sự sẻ chia của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp họ có cuộc sống ổn định và vươn lên thoát nghèo.

Buôn Đôn: Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất

Ngày 08/3/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất. Theo kế hoạch, trong thời gian 05 ngày từ ngày 08 - 12 /3/2021 các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự với các nội dung như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

UBND huyện Buôn Đôn triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1/ 2021 (05/03/2021, 09:30)

Chiều ngày 04/3, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1/ 2021. Trong năm 2020 huyện Buôn Đôn đã thực hiện được 738/550 đơn vị máu được giao, vượt 188 đơn vị so với kế hoạch tỉnh giao. Nhìn chung trong năm 2020 do làm tốt công tác tuyên truyền nên số người tham gia hiến máu đủ tiêu chuẩn để lấy máu cao. Do vậy đây cũng là năm đầu tiên huyện Buôn Đôn thực hiện vượt chỉ tiêu đơn vị máu tình nguyện được giao cao nhất từ trước đến nay.

Buôn Đôn: Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất (08/03/2021, 16:41)

• BCH Đảng bộ huyện Buôn Đôn, nhiệm kỳ 2020 - 2025