Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk thăm, trao quà Tết cho người nghèo huyện Buôn Đôn (11/01/2020, 13:52)

Chiều ngày 10/01/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do ông Nguyễn Tuấn Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Đoàn đã tặng 70 suất quà bằng tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng/suất cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá của các phần quà là 35 triệu đồng, được trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Đắk Lắk trong năm 2019. Dịp này, Đoàn cũng đã trao 300 suất quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trị giá khoảng 300 ngàn đồng/suất cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Những phần quà này do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hình ảnh: Trao quà cho hộ nghèo huyện Buôn Đôn

Nói chuyện với bà con được nhận quà lần này, ông Nguyễn Tuấn Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của các hộ gia đình; động viên bà con nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Được biết, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi dịp tết đến, xuân về là việc làm thường niên của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Thông qua hoạt động này nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, kịp thời hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm hơn; động viên các gia đình hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 6/7/2020, Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức Hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Buôn Đôn chủ trì hội nghị.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (06/07/2020, 16:27)

Ngày 05/7/2020, Huyện đoàn Buôn Đôn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Wer và gần 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã về dự.

Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND). Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020.

Buôn trưởng tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (01/07/2020, 14:00)

Mặc dù được đánh giá là địa bàn phức tạp, với nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nhưng trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn buôn Knia 2 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) ngày càng ổn định, đời sống của bà con nơi đây đã không ngừng đổi thay. Để có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của bà H Waih Hmok (Amí Pem) – Buôn trưởng của buôn Knia 2.

• Hiến máu tình nguyện năm 2018