Phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019 (31/10/2019, 16:44)

Sáng 30/10/2019, tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Hội đồng Đội huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019. Tham dự Lễ phát động có các anh chị là Tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

Ảnh: Quanh cảnh Lễ phát động

Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức với tên gọi “Luật của chúng em” trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước. Đối tượng dự thi được chia làm 02 bảng gồm: Bảng A: Học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 3 - lớp 5). Bảng B: Học sinh bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 - lớp 9). Cuộc thi tập trung tìm hiểu các nội dung chủ yếu như: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; Các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật. Các nội dung, giải pháp liên quan đến Luật trẻ em được cụ thể hóa trong Chương trình năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội Trung ương; các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em… Cuộc thi được tổ chức theo 03 vòng thi gồm: Vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết toàn quốc. Thí sinh tham gia thi truy cập vào website: http://luattreem.vn hoặc tải ứng dụng của cuộc thi (Thi Luật trẻ em) trên máy tính bảng, điện thoại thông minh. Thời gian thi: từ 9h00 ngày 30/12/2019 đến 22h00 ngày 12/01/2020.

Ảnh: Các em học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh làm bài thi ...

Phát biểu phát động Cuộc thi, anh Dương Chí Nghĩa – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Buôn Đôn khẳng định tầm quan trọng của cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019; đồng thời đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian để cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 biết và tham gia cuộc thi. Ngay sau Lễ phát động đã có gần 100 em học sinh của trường Tiểu học Lương Thế Vinh tham gia làm bài thi ngay tại phòng máy tính của nhà trường.