Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá và chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (11/11/2019, 09:39)

Sáng 8/11/2019, tại nhà Văn hoá Trung tâm huyện Buôn Đôn. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá và chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) cho cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2019. Tham gia lớp tập huấn hơn có gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Chị Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, chị Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk khẳng định thông qua lớp tập huấn này nhằm trang bị những kiến thức về tác hại thuốc lá và các chính sách, pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN cho đoàn viên, thanh niên. Chị cũng mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên tham gia lớp tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá; vận động mọi người tham gia BHXH, BHYT góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn...

Tham gia lớp tập huấn lần này, các đoàn viên, thanh niên đã được thông tin những kiến thức cơ bản về thuốc lá như: tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và người xung quanh; những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; ý nghĩa của môi trường làm việc không khói thuốc lá; các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá; vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc. Các đoàn viên, thanh niên cũng đã được tìm hiểu những vấn đề liên quan đến BHYT, BHXH, BHYT như: đối tượng tham gia BHYT; mức đóng và quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức đóng và phương thức đóng BHXH tự nguyện; quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHXH bắt buộc; các nội dung về bảo hiểm thất nghiệp như: tỷ lệ đóng, điều kiện hưởng, mức hưởng… Đoàn viên, thanh niên cũng đã tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” với các câu hỏi liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN…

Quốc An

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Chiều 09/12/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Lễ khai trương được trực tuyến tại nhiều địa phương trên cả nước.

Xem tất cả
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Buôn Đôn lần thứ 19 (mở rộng) (10/12/2019, 16:03)

Ngày 10/12/2019, Huyện ủy Buôn Đôn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 19 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Đắk Lắk.

bản đồ hành chính

  • LĐLĐ huyện Buôn Đôn: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn 
  • Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Buôn Đôn năm học 2018 - 2019 
  • Hiến máu tình nguyện năm 2018 
video
Không có file video nào để phát.

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.