UBND huyện Buôn Đôn họp rà soát việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid – 19 (12/05/2020, 10:00)

Sáng 11/5/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức họp triển khai rà soát việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid – 19. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, liên quan của huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ chính sách các xã đã về dự.

         Tại cuộc họp, Phòng Lao động thương binh - Xã hội huyện Buôn Đôn đã thông qua Quyết định và Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ -CP, và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Chính Phủ. Theo đó, đợt này có 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm: Người có công với Cách mạng được hưởng trợ cấp, đối tượng bão trợ xã hội đang được hưởng trợ cấp hàng tháng; Hộ nghèo, hộ cận nghèo; Người đang làm việc tại doanh nghiệp bị tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid – 19; Người sử dụng lao động; Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Quang cảnh hội nghị...

          Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận về hình thức, trình tự thủ tục kê khai lập danh sách. Trong đó các xã đã nêu ra những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện kê khai đối với các nhóm đối tượng, cụ thể như: Nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020…Qua đó, đề nghị UBND huyện cần phân công cán bộ ở các đơn vị chuyên môn xuống hỗ trợ các xã triển khai thực hiện công tác này.

          Trước những khó khăn vướng mắc của các xã đã nêu, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh – Xã hội huyện Buôn Đôn đề nghị các xã, các đơn vị có liên quan trong huyện cần phối hợp chặt chẽ hỗ trợ nhau để thực hiện kê khai, rà soát các đối tượng theo trình tự, quy định; không để chồng chéo, chậm tiến độ. Đồng thời, triển khai kịp thời gian, đúng đối tượng, đúng mức hỗ trợ, đảm bảo công khai, minh bạch, không để sót đối tượng và không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Trong đó Phòng Lao động thương binh – Xã hội huyện cũng đã đưa ra một số biện pháp chống trùng đối tượng đối với các danh sách phê duyệt. Cụ thể, đối với các nhóm đối tượng người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lấy danh sách người có công làm gốc để chống trùng đối với đối tượng bảo trợ xã hội, lấy người thuộc hộ nghèo, cận nghèo chống trùng với danh sách người có công và đối tượng bảo trợ xã hội.

Đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm có nơi tạm trú và thường trú khác nhau, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú thì phải có xác nhận của UBND phường, xã nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng các chính sách theo Quyết định 15/2020 và ngược lại.

Trước mắt các xã tập trung tiến hành thực hiện rà soát, đối chiếu, phân loại các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội gửi về Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện để tham mưu cho UBND huyện trình Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.

Trên cơ sở quy định tại Nghị quyết số 42/NQ -CP, và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Chính Phủ, và các Kế hoạch hướng dẫn của các cấp, lãnh đạo UBND các xã chỉ đạo các bộ phận ở địa phương mình đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân và toàn thể người dân trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện và phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận có liên quan, nghiêm túc thực hiện đảm bảo đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của huyện. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, lợi dụng chính sách trục lợi cá nhân, tham ô, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm hoặc gây khó khăn cho các đối tượng.

Trần Tú Anh

Các tin khác
Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cuôr Knia nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 02 và 03/6, Đảng bộ xã Cuôr Knia (huyện Buôn Đôn) tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy; H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy cùng 91 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 240 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Xem tất cả
Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cuôr Knia nhiệm kỳ 2020-2025 (04/06/2020, 09:30)

Trong 2 ngày 02 và 03/6, Đảng bộ xã Cuôr Knia (huyện Buôn Đôn) tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Ya Toan Ênuôl – Bí Thư Huyện ủy; H Bel Niê – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy cùng 91 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 240 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Xem tất cả
Xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn ra mắt mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường (04/06/2020, 09:00)

Hưởng ứng ngày thế giới bảo vệ môi trường 5/5. Sáng 04/6/2020, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tại thôn Tân Thanh. Tại các buổi lễ ra mắt, UBMTTQ xã đã tuyên truyền, vận động đến toàn thể nhân dân tại khu dân cư về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen trong sinh hoạt, sản xuất đảm bảo vệ sinh môi trường; triển khai cho nhân dân ký cam kết bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư. Đồng thời, tổ chức cho nhân dân vệ sinh nơi ở, đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh, khơi thông cống rãnh thoát nước, đào hố thu gom rác thải.

bản đồ hành chính

  • LĐLĐ huyện Buôn Đôn: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn 
  • Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Buôn Đôn năm học 2018 - 2019 
  • Hiến máu tình nguyện năm 2018 
video
Không có file video nào để phát.

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.