Điểm sáng trong công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Buôn Đôn (01/03/2022, 20:06)

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Đắk Lắk, Huyện uỷ Buôn Đôn về việc "Phân công các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số”, những năm qua, Công an huyện Buôn Đôn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa hướng về buôn được phân công kết nghĩa qua đó ngày càng củng cố mối quan hệ giữa đơn vị với địa phương đồng thời góp phần xây dựng buôn làng ngày càng giàu đẹp, ấm no.

Công an huyện Buôn Đôn cùng với các đơn vị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường Mầm non Hoa Hướng Dương, trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng được phân công kết nghĩa với buôn Knia 1, xã Ea Bar. Xác định tầm quan trọng của công tác kết nghĩa, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn đã quán triệt đến cấp ủy, hội đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện khảo sát, lập kế hoạch, phân công cán bộ chủ động nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân buôn kết nghĩa; liên hệ mật thiết với tổ chức đảng và chính quyền địa phương, vận động bà con trong buôn giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao cảnh giác, không nghe theo kẻ xấu. Thông qua các buổi gặp gỡ, Công an huyện lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là các chuyên đề về chính sách các dân tộc, tôn giáo.

Lãnh đạo Công an huyện trao đổi với Bí thư Chi bộ buôn Knia 1 về tình hình đời sống người dân trong buôn

Trung tá Từ Hữu Lộc - Phó trưởng Công an huyện Buôn Đôn cho biết: “Với mong muốn thay đổi diện mạo của buôn cũng như đời đời sống của người dân, trong những năm qua, Công an huyện Buôn Đôn đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa với buôn Knia 1 tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân buôn, đặc biệt là vào mỗi dịp lễ, tết; thường xuyên xuống tận các hộ gia đình hướng dẫn bà con xóa bỏ thói quen sản xuất, chăn nuôi lạc hậu, tiếp cận với kỹ thuật, bảo đảm vệ sinh môi trường nhằm nâng hiệu quả kinh tế, tạo nguồn thu nhập ổn định”.

Chỉ tính từ năm 2021 đến nay, Công an huyện Buôn Đôn đã phối hợp với các đơn vị cử 90 lượt cán bộ, chiến sĩ về hỗ trợ buôn Knia 1; tặng 1.088 suất quà cho người dân trong buôn với tổng trị giá hơn 180 triệu đồng. Riêng đơn vị Công an huyện Buôn Đôn tặng thêm 110 chiếc áo ấm, 10 bộ đồ đồng phục cho học sinh và 45 túi an sinh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Knia 1, xã Ea Bar với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Tháng 3/2021, Công an huyện Buôn Đôn còn triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại buôn Knia 1 với 10 bóng đèn led, tổng trị giá hơn 17 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn tặng quà người dân buôn Knia 1

Ngoài ra, công tác xây dựng đời sống văn hóa cũng được Công an huyện và đơn vị kết nghĩa với buôn Knia 1 quan tâm với các hoạt động thiết thực như tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... từ đó nâng cao đời sống, tinh thần cũng như tạo tình cảm gắn bó giữa cán bộ, công chức trong các cơ quan với bà con trong buôn kết nghĩa; tạo không khí cởi mở, tin cậy lẫn nhau để cùng xây dựng phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Y Dam Kbuôr – Bí thư Chi bộ buôn Knia 1 cho biết: “Với sự hỗ trợ của Công an huyện Buôn Đôn nói riêng và của các đơn vị kết nghĩa với buôn Knia 1 nói chung thì đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong buôn không ngừng được cải thiện. Bà con ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không nghe và làm theo lời kẻ xấu kích động và xúi giục, thay vào đó là tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn. Bên cạnh đó, những ngày vui, những sự kiện quan trọng của buôn luôn có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, do đó, tình cảm giữa bà con trong buôn với can bộ, chiến sĩ Công an huyện ngày càng bền chặt”.

Công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số là một chủ trương lớn của tỉnh ta. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cơ quan, đơn vị có những hoạt động, chương trình cụ thể trong công tác kết nghĩa để công tác này trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất hơn qua đó góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đồng thời từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.