Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn tổ chức kiểm tra bắn đạn thật (01/06/2022, 08:05)

Ngày 31/5, tại trường bắn thôn 3, xã Ea Wer, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đối với lực lượng quân nhân chuyên nghiệp trong cơ quan, đơn vị.

Quân nhân thực hiện các động tác nằm bắn

Tham gia kiểm tra bắn lần này có 34 đồng chí thực hiện bắn 1 bài AK với số lượng đạn 9 viên, ở cả 03 tư thế bắn gồm: nằm bắn, quỳ bắn và đứng bắn, với cự ly 150m. Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá kết quả, trình độ bắn nhanh, bắn trúng, bắn chụm vào mục tiêu cố định ban ngày của lực lượng quân nhân chuyên nghiệp trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện, làm cơ sở rút kinh nghiệm, chỉ đạo huấn luyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Quân nhân thực hiện các động tác quỳ bắn

Trước đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị trường bắn, vũ khí, trang bị, đạn dược, hệ thống bia bảng, khẩu hiệu và các thiết bị phục vụ chỉ huy bắn. Các đồng chí quân nhân chuyên nghiệp tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác của chỉ huy bắn.

Qua 01 buổi kiểm tra bắn đạn thật, kết quả đạt khá, nhìn chung cán bộ quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị tham gia kiểm tra đều bình tĩnh, tự tin thực hiện đúng quy tắc, điều kiện của bài bắn; chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, mệnh lệnh của người chỉ huy bắn, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị khi kiểm tra.