CLB Khởi nghiệp sáng tạo: Nơi truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên (22/03/2022, 09:15)

CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Buôn Đôn được thành lập từ tháng 7/2021 với 10 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, CLB đã quy tụ, tập hợp những thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp, cũng như kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ do thanh niên làm chủ. Đặc biệt, định kỳ mỗi tháng, CLB đã tổ chức chương trình Cà phê khởi nghiệp – đây thực sự là nơi để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp, đồng thời cũng là nơi truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên.

Mới đây, chúng tôi đã được tham dự một chương trình “Cà phê khởi nghiệp” do CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Buôn Đôn tổ chức. Khách mời của chương trình là lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nội dung chương trình xoay bí quyết gọi vốn khi thành công và tư vấn những kế hoạch, việc làm cần thiết trên hành trình khởi nghiệp.

Quang cảnh buổi cà phê khởi nghiệp số 01

Chị Nguyễn Lê Thanh Thảo - Giám đốc Marketing của Khu du lịch Sinh thái Bản Đôn - Thanh Hà là một trong những khách mời truyền cảm hứng của buổi gặp mặt. Tiếp nối sự nghiệp của gia đình, chị có niềm đam mê bất tận đối với văn hóa truyền thống dân tộc. Hơn 20 năm trước, từ những lần tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa, bố mẹ chị đã quyết tâm biến vùng thác Bảy Nhánh trở thành khu du dịch để khai thác vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của cảnh vật cũng như lưu giữ, phát huy nét đẹp văn hóa địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Khu du lịch Sinh thái Bản Đôn - Thanh Hà đã trở thành một trong những lựa chọn của rất nhiều du khách đến huyện Buôn Đôn. Chị Thảo chia sẻ: “Để khởi nghiệp thành công, trước hết các bạn trẻ cần phải có kế hoạch chi tiết, không mơ hồ, đồng thời khi thực hiện phải kiên quyết, tạo ra động lực cho chính mình, đề ra kỉ luật bản thân để thực hiện mục tiêu đã đặt ra”.

Anh Phan Bảo Long là kiện tướng thể hình quốc gia, đồng thời là người sáng lập Dự án giảm béo chuẩn y khoa. Anh Long là startup lập kỷ lục trong lịch sử Chương trình Thương vụ bạc tỷ - Sharktank Việt Nam mùa 4, là một người gọi thành công số vốn 100.000 USD đổi lấy 25% cổ phần từ 5 nhà đầu tư tại Chương trình này.

Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cũng như cách gọi vốn thành công, anh Phan Bảo Long cho biết: “Khi gọi vốn chúng ta phải trình bày được ý tưởng, con số cụ thể, chiến lược marketing, quản lý dòng vốn… Đồng thời, phải lập ra một bản kế hoạch thật chi tiết và có điểm nhấn để gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Điều cần làm chính là phải thật sự nỗ lực phát triển ý tưởng, tạo chất lượng cho sản phẩm và luôn kiên định với mục tiêu mình hướng đến. Quá trình khởi nghiệp cũng phải có niềm tin vào bản thân và dự án khởi nghiệp mà mình đang thực hiện”.

Các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trao đổi với các khách mời

Tại chương trình Cà phê khởi nghiệp, bên cạnh được nghe chia sẻ những kinh nghiệm quý về khởi nghiệp, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên địa bàn huyện Buôn Đôn cũng bày tỏ những khó khăn về nguồn vốn, nguồn nhân lực để phục vụ dự án và mong muốn có sự hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị để dự án khởi nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn. Các khách mời, cố vấn cũng đã giải đáp, định hướng cho thanh niên nhiều vấn đề trong quá trình khởi nghiệp qua đó giúp thanh niên thêm tự tin khởi nghiệp với ý tưởng và thế mạnh của mình.

Chị Nguyễn Thị Cao Thi ở xã Ea Wer, thực hiện dự án khởi nghiệp trồng ớt chỉ thiên phấn khởi chia sẻ: “Tham gia chương trình, mình học hỏi thêm nhiều điều, có niềm tin hơn trong hành trình khởi nghiệp. Mình mong sẽ được tham gia thêm nhiều buổi cà phê khởi nghiệp như thế này”.

Anh Nguyễn Văn Hải - chủ trang trại Sữa dê Ban Mê (xã Ea Bar), người sáng lập CLB Khởi nghiệp Sáng tạo huyện Buôn Đôn chia sẻ: “CLB sẽ tổ chức mỗi tháng một buổi trao đổi với các chủ đề khởi nghiệp như: marketing online, bán hàng trên sàn thương mại điện tử, chế biến nông sản sâu… Chương trình hướng đến việc giúp các startup trên địa bàn được giao lưu, học tập, từ đó hoàn thiện và phát triển dự án khởi nghiệp của mình đồng thời khích lệ và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn huyện”.

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.