Giám sát công tác quản lý về đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Buôn Đôn (07/06/2022, 16:31)

Sáng ngày 07/6, Đoàn giám sát của Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý về đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Ngọc Phú)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã báo cáo đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất của các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện. Theo đó, cùng với công tác xây dựng nông thôn mới, huyện Buôn Đôn đã thực hiện quy hoạch tổng thể cho các thiết chế văn hóa, thể thao từ cấp huyện tới cấp xã. 100% các xã đã hoàn thành quy hoạch, dành quỹ đất xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao cấp thôn, buôn cùng hệ thống sân chơi, bãi tập thể thao, nhưng đại đa số chưa đáp ứng được diện tích theo quy định. Khoảng 90% thôn, buôn trong huyện không có khu thể thao, vui chơi, giải trí cho trẻ em. Đến nay, toàn huyện có 82/87 thôn, buôn có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng. Trong thời gian qua, nhìn chung các xã đều duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT sôi nổi, thiết thực trên địa bàn, qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; các hoạt động được tổ chức gắn với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có hiệu quả, không có vi phạm, sai phạm về quy hoạch, xây dựng, quản lý nhà nước và tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao.

Đồng chí Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Ngọc Phú)

Các đại biểu tham gia buổi giám sát đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Buôn Đôn như: Các thiết chế văn hóa, thể thao một số nơi chưa sử dụng hết công năng; Nhà văn hóa một số thôn, buôn đã cũ, xuống cấp, thiếu thốn trang thiết bị, dẫn đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gặp nhiều khó khăn; các hoạt động văn hóa, TDTT dù đã được quan tâm song chưa phong phú, chưa tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cho nhân dân; đội ngũ cán bộ còn hạn chế về chuyên môn; công tác xã hội hóa còn khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc (Ảnh: Ngọc Phú)

Phát biểu kết luật buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận nỗ lực và những kết quả mà huyện Buôn Đôn đã đạt được trong công tác quản lý Nhà nước, tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị huyện Buôn Đôn cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: rà soát công tác quy hoạch sao cho đạt chuẩn và gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác đầu tư cả về cơ sở vật chất và con người để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao từ cấp huyện cho tới cấp xã; đẩy mạnh công tác xã hội hóa; nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức văn hóa – xã hội cấp xã; đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT để phát huy tốt nhất công năng, hiệu quả sử dụng của các công trình văn hóa, TDTT tại cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; rà soát kiểm tra, để đánh giá chính xác hiện trạng các thiết chế văn hóa, thể thao, qua đó có định hướng xây dựng bảo đảm đúng các quy định, thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trước khi vào buổi làm việc với lãnh đạo huyện, Đoàn đã tới kiểm tra, khảo sát công tác quản lý và hoạt động của các thiết chế, công trình văn hóa, thể thao tại xã Ea Bar và xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.