Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Buôn Đôn năm 2021 (09/07/2021, 15:30)

Sáng ngày 9/7, Ban Chỉ đạo diễn tập “BĐ -21” tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Buôn Đôn năm 2021. Về dự có đồng chí Huỳnh Tấn Sơn – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Sinh – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện và các đại biểu là thành viên trong khung diễn tập năm 2021 của huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Buôn Đôn năm 2021 được tổ chức trong 02 ngày (01 và 02/7/2021) với quy mô khá toàn diện, huy động đông đảo cán bộ, chiến sỹ quân sự, công an, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên tham gia các nội dung xử trí tình huống A2.

Thời gian diễn ra cuộc diễn tập tuy có những khó khăn nhất định về thời tiết, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp…, nhưng với quyết tâm cao và sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, các giai đoạn diễn tập đã tiến hành tương đối toàn diện, đầy đủ, kịp thời, bảo đảm yêu cầu đề ra. Đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng và phương tiện để tổ chức huấn luyện các nội dung và diễn tập thử trước khi diễn tập chính thức. Xây dựng khu căn cứ chiến đấu trong diễn tập, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chiến thuật, bảo đảm cho diễn tập theo đúng hướng dẫn, chất lượng tốt. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện đã nhận định, đánh giá sát tình hình, đề xuất giải pháp xử lý sát với từng tình huống. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã diễn tập sinh động, ra Nghị quyết, xử lý tình huống, hợp đồng bảo đảm bám sát vấn đề huấn luyện, tổ chức điều hành có trọng tâm, trọng điểm. Phần diễn tập thực binh có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ nhưng được đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia. Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức lực lượng canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối các khu vực trước, trong và sau khi diễn tập. Kết quả, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Buôn Đôn đã thành công tốt đẹp và được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao.

Quang cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị chưa nhịp nhàng; một số kế hoạch trong hệ thống văn kiện của một số phòng, ban, ngành chất lượng chưa cao; ý kiến thảo luận trong các cuộc họp chưa thật sự gắn với chức năng nhiệm vụ của cơ quan và cương vị đảm nhiệm. Việc xử lý tình huống của một số vai diễn còn lúng túng, chưa thật thuyết phục. Một số nội dung, vai diễn vẫn chưa thoát ly khỏi tài liệu; nội dung hiệp đồng từng ngành trong công tác phòng thủ có ngành báo cáo không rõ ràng, thiếu nội dung.

Đồng chí Huỳnh Tấn Sơn – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Tấn Sơn – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận những kết quả của huyện Buôn Đôn đã làm được trong công tác diễn tập, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo, cơ quan Thường trực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện rút kinh nghiệm, cần chủ động hơn trong công tác chuẩn bị văn kiện diễn tập, khắc phục những hạn chế nhằm thực hiện tốt công tác diễn tập trong các năm tiếp theo. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường hơn nữa sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trong tác chiến phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của huyện.

Đồng chí Ya Toan Ênuôl - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện diễn tập KVPT huyện kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Ya Toan Ênuôl - Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện diễn tập KVPT huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tham gia diễn tập của các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập; đồng thời nhấn mạnh thông qua cuộc diễn tập, góp phần nâng cao nhận thức, đề cao tinh thần cảnh giác của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện trước âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng huyện Buôn Đôn thành một khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, chủ động phòng chống làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Buôn Đôn đã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2021.

Trần Tú Anh - Ngọc Phú

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.