Hội nghị sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ (14/06/2022, 17:40)

Sáng 14/6, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng chí Vũ Hồng Nhật - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện báo cáo đánh giá tiến độ sơ kết công tác triển khai, thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 trên địa bàn huyện. Báo cáo nêu rõ, xác định tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án 06 của Chính phủ, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án, cơ bản các nhiệm vụ được duy trì, bảo đảm đúng tiến độ.

UBND huyện đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP do Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng. Huyện đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ hoàn thành công tác kiểm tra an ninh, an toàn thiết bị có tài khoản kết nối chính thức máy chủ hành chính công của huyện với máy chủ hành chính công Quốc gia; đã ký thỏa thuận với Bưu điện trong việc tiếp nhận và trả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đến nay, huyện Buôn Đôn đã triển khai dịch vụ công trực tuyến được 932 trường hợp đăng ký thường trú, tạm trú; 676 trường hợp thông báo lưu trú; tiếp nhận, giải quyết gần 2.800 trường hợp đăng ký mô tô, 22 trường hợp đăng ký ô tô; đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận cho gần 5.600 trường hợp; Trung tâm Y tế huyện đã chuyển cho Công an huyện làm sạch dữ liệu tiêm chủng cho 13.251 trường hợp; Công an các xã phối hợp rà soát, làm sạch 5.146 trường hợp. Tính đến ngày 07/6, Công an huyện Buôn Đôn đã thu nhận 50.532/57.413 hồ sơ CCCD, cấp tài khoản mã định danh cá nhân cho 3.331 công dân… 

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Tại Hội nghị, đại diện các thành viên Tổ công tác Đề án 06 của huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và có những đề xuất, kiến nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các vấn đề như nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; cần bổ sung các thiết bị cho các xã để thực hiện nhiệm vụ đề án 06 được tốt hơn; cần có sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền; các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ...

Đồng chí Vũ Hồng Nhật - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của huyện phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Nhật - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 của huyện đánh giá, mặc dù thời gian triển khai Đề án 06/CP chưa lâu nhưng các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Tổ công tác tại các địa phương cần “nêu gương” trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, từng thành viên của Tổ công tác từ cấp huyện đến các xã phải thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu triển khai thực hiện. Lực lượng Công an cần làm tốt vai trò thường trực tham mưu triển khai các hoạt động của Tổ công tác các cấp.

Bên cạnh đó, đề nghị các phòng, ban, cơ quan đơn vị trong huyện tập trung, đẩy mạnh việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục; rà soát, đánh giá và đề xuất cấp bổ sung thiết bị phục vụ việc triển khai dịch vụ công trực tuyến; tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai ứng dụng các tính năng của chíp điện tử gắn trên thẻ Căn cước công dân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là các lĩnh vực chuyển đổi số mạnh nhất. Tổ công tác Đề án cấp huyện đẩy mạnh triển khai các Dịch vụ công thiết yếu; thành lập Tổ chỉ đạo triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng cấp huyện, cấp xã, cấp thôn, buôn; góp phần thúc đẩy Đề án 06 đi vào cuộc sống, phục vụ đắc lực công tác quản lý Nhà nước, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.