Hội nghị tập huấn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022 (24/06/2022, 09:18)

Sáng ngày 23/6, Ban Tổ chức diễn tập phòng thủ huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị tập huấn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022. Tham dự hội nghị có 118 đồng chí trong Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể các xã tham gia diễn tập.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn đã tập trung quán triệt, phổ biến các nội dung như: Một số vấn đề cơ bản về nội dung, phương thức lãnh đạo và hoạt động của cấp ủy địa phương trong diễn tập chiến đấu phòng thủ; tổ chức phương pháp diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã. Thứ tự các bước chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Trong tập huấn chuyên ngành, hướng dẫn cho các ban, ngành của xã xây dựng hệ thống văn kiện đảm bảo cho diễn tập và hành động của các vai tập trong thực hành diễn tập.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức diễn tập còn tổ chức tập huấn riêng cho từng khối, cụ thể: hướng dẫn, bồi dưỡng khung tập khối Đảng, khối Chính quyền, khối Mặt trận - Đoàn thể, khối Quân sự, Công an, khối Tài chính – Kế hoạch xã trong các giai đoạn diễn tập... Qua tập huấn nhằm thống nhất nội dung cơ bản trong công tác chuẩn bị, chỉ đạo và thực hành diễn tập, vận hành cơ chế làm cơ sở để 3 xã Tân Hòa, Ea Nuôl và Cuôr Knia tổ chức thực hành diễn tập khu vực phòng thủ đảm bảo chất lượng và đạt kết quả cao.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.