Hội thảo khởi nghiệp nuôi dê cùng chuyên gia (12/06/2022, 08:14)

Ngày 11/6, Huyện đoàn Buôn Đôn phối hợp với Trang trại Anh em Farm, thôn 9, xã Tân Hòa tổ chức Chương trình Hội thảo Cafe khởi nghiệp số 2 với chủ đề “Khởi nghiệp cùng chuyên gia”. Tham gia chương trình có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Văn Tiến Dũng, Giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y, Trường Đại học Tây Nguyên; ông Trần Ngọc Sơn - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk; đại diện Công ty thức ăn chăn nuôi Emivest khu vực Tây Nguyên và hợp tác xã dê Đắk Lắk cùng gần 70 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tham gia.

Các đại biểu tham gia hội thảo

Hội thảo được tổ chức tại trang trại dê Anh em Farm, thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn. Trang trại rộng hơn 1.000m2, nằm trên diện tích 9 ha đất trồng cây ăn trái như cam, quýt do anh Nguyễn Minh Trung sáng lập và có 03 thành viên khác cùng tham gia. Ban đầu trang trại chỉ có 500 con dê, nhưng sau hơn 2 năm thành lập, đến nay trang trại của các anh đã lên đến gần 1.000 con dê các loại như: dê con, dê giống, dê thương phẩm. Mô hình bước đầu đã mang lại thành công nhất định và là tiền đề để những hộ nông dân đã và đang có ý định chăn nuôi có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề, mở rộng quy mô sản xuất, nhân rộng đàn tạo nghề mới để nâng cao thu nhập.

Về tham gia chương trình, các đại biểu đã được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Văn Tiến Dũng và Phó Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trần Ngọc Sơn tuyên truyền cách chọn giống, chăm sóc và phòng trị bệnh cho dê; những lợi ích của việc chăn nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết, những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăn nuôi dê theo chuỗi giá trị liên kết; các biện pháp chống rét cho dê, chủ động luân chuyển dê đực giống để tránh hiện tượng trùng gen…

Tại chương trình hội thảo, các nhà chuyên môn đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu về cách ủ thức ăn, cách chữa trị, chăm sóc và phòng trừ một số loại bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi dê…

Các đại biểu tham quan mô hình dê của anh em Farm thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn.

 Trước khi vào chương trình hội thảo, các đại biểu đã đi thăm quan thực tế trang trại dê anh em Farm thôn 9. Sau khi đi tham quan thực tế đã có nhiều ý kiến đánh giá tại chương trình hội thảo như: mô hình trang trại có cách chăn nuôi hiện đại, giống dê lai sinh trưởng phát triển tốt, dễ nuôi, thích nghi với điều kiện tự nhiên của địa phương, khi được bán dê cũng dễ tiêu thụ và đem lại hiệu quả kinh tế cao… Đây không phải là mô hình mới, tuy nhiên qua tham quan, người dân có điều kiện tiếp cận với các giống dê lai chất lượng, năng suất tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập kinh tế hộ, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.