Huyện Buôn Đôn: Khai giảng năm học 2021 - 2022 ý nghĩa, gọn nhẹ, thiết thực (06/09/2021, 14:35)

 

Cùng với cả nước, sáng 5/9, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến. Đây là lễ khai giảng đặc biệt chưa có tiền lệ trong lịch sử của ngành Giáo dục của nước ta do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ Khai giảng

Đúng 7 giờ 30 phút ngày 5/9, toàn thể thầy cô và học sinh trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng (xã Ea Bar) bước vào lễ khai giảng trực tuyến. Đây là một mùa tựu trường đặc biệt và đáng nhớ của thầy cô và các em học sinh trong ngôi trường này. Bởi đây là lễ Khai giảng đầu tiên của nhà trường sau khi thành lập trường có 2 cấp học trên cơ sở nâng cấp từ trường Tiểu học Ama Trang Lơng cũ và lại là lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Thầy Trần Văn Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng chia sẻ: để chuẩn bị cho buổi Lễ khai giảng, những ngày trước đó, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo các khâu từ công tác hướng dẫn cho các em học sinh, giáo viên tham dự online tại nhà, đến khâu trang hoàng tại trường để làm sao cho các em dù ở nhà nhưng vẫn cảm nhận được không khí thiêng liêng của ngày đầu năm học mới. Việc khai giảng trực tuyến tuy không rộn ràng như mọi năm, không có lễ đón đối với các em bước vào lớp 1, nhưng cũng đã bảo đảm được không khí trang trọng của ngày đầu năm học mới cũng như bảo đảm được công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong năm học 2021-2022, trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng có 27 lớp với 708 học sinh, trong đó có 99,15% học sinh là con em dân tộc thiểu số tại chỗ; có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiện nhà trường cũng đã xây dựng xong kế hoạch, thời khóa biểu của năm học mới, sẵn sàng bước vào năm học từ ngày 15/9.

Học sinh trường THCS Hồ Tùng Mậu tham gia lễ Khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến

Năm học 2021-2022, huyện Buôn Đôn có 38 trường với tổng số 17.318 học sinh. Trong đó, có học 35 trường từ bậc mầm non đến THCS, 2 trường THPT và 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Theo ông Đỗ Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: đúng 7h30, các trường học trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã đồng loạt tổ chức lễ Khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến. Đại biểu, cán bộ, giáo viên của các nhà trường dự lễ với số lượng hạn chế và thực hiện đúng theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Tuy nhiên, các nhà trường vẫn tổ chức lễ khai giảng trong không khí trang nghiêm, ngắn gọn nhưng đầy đủ các nghi thức để ngày Khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng đối với các em học sinh, nhất là các em học sinh lần đầu cắp sách đến trường. 

Được biết, thời gian qua, huyện Buôn Đôn luôn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho tất cả giáo viên theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, bổ sung kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao.  Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục huyện sẽ tập trung xây dựng nhiệm vụ, giải pháp căn cơ để triển khai kế hoạch năm học với các hình thức, phương án dạy học bảo đảm chất lượng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” nhằm thực hiện thành công "mục tiêu kép" là vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm kế hoạch năm học; tập trung xây dựng, củng cố cơ sở vật chất; bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục.

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.