Huyện Buôn Đôn triển khai phương án phòng chống dịch (15/07/2021, 11:21)

Ngay sau khi nhận được thông báo trên địa bàn huyện có ca dương tính với Covid-19, trong đêm ngày 14/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Buôn Đôn đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các phương án phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn thông tin về trường hợp anh Đ.H.Đ, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại thôn Ea Duất, xã Ea Wer, có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với Covid-19 vào ngày 14/7 khi lấy mẫu Test nhanh Covid-19 tại Trạm Y tế xã Ea Wer. Qua điều tra dịch tễ, anh Đ.H.Đ có lịch sử dịch tễ từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk. Hiện tại anh đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện Lao phổi tỉnh Đắk Lắk.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn đã kích hoạt khu cách ly tập trung của huyện; khẩn trương chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến anh Đ và trường hợp nguy cơ cao F1 là chị T.T.L, vợ của anh Đ; đồng thời, ra Quyết định cách ly y tế 14 trường hợp F1 tại nhà, có sự theo dõi, giám sát của cán bộ y tế. Hiện tại cả 18 trường hợp F1 này đã có kết quả test nhanh kháng nguyên và kháng thể âm tính lần 1; huyện Buôn Đôn cũng đã tiến hành truy vết, rà soát, khoanh vùng các trường hợp F2, F3, điều tra dịch tễ và tổ chức sàng lọc, test nhanh Covid-19 và áp dụng biện pháp chống dịch phù hợp với các trường hợp F2, F3 trên địa bàn. Ngành Y tế huyện Buôn Đôn cũng đã phối hợp với xã Ea Wer tiến hành xử lý khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp cấp bách, quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đ/c Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn nhấn mạnh: Trường hợp anh  Đ.H.Đ đã có kết quả dương tính với Covid-19, có lịch trình di chuyển không quá phức tạp. Tuy nhiên, để làm tốt công tác phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các thành viên Ban Chỉ đạo từ cấp huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải tập trung cao cho công tác phòng chống dịch; Thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực có người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà; Thành lập tổ kiểm soát lưu động để hướng dẫn, tuyên truyền người dân ở trong khu vực liên quan hạn chế đi lại, tiếp xúc và nâng cao trách nhiệm của mỗi công dân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện cách ly phòng, chống dịch; Thành lập các tổ công tác theo quy định. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh kịp thời báo cáo để Ban Chỉ đạo có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời. Đẩy nhanh việc rà soát, khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan và chủ động xây dựng các phương án dịch bệnh phát sinh có thể sảy ra. Tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng, chống dịch, tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan đơn vị, phối hợp kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.