Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Buôn Đôn diễn ra an toàn, nghiêm túc (09/07/2022, 10:09)

Trong 2 ngày 7 và 8/7, cùng với hơn một triệu thí sinh trên cả nước, các thí sinh trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn giống như kỳ thi năm ngoái gồm: Toán, Ngoại ngữ, các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm; Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài của môn Ngữ văn là 120 phút; Toán là 90 phút; ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi bài thi tổ hợp. Điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đó là địa điểm thi được bố trí cách biệt, vật dụng cá nhân và các tài liệu bị cấm mang vào phòng thi phải để cách xa phòng thi tối thiểu 25m.

Thí sinh thảo luận sau môn thi Ngữ văn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Buôn Đôn có 562 thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi chính trường THPT Buôn Đôn với 24 phòng thi chính thức. Tại điểm thi, gần 30 đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi cũng có mặt từ rất sớm để hỗ trợ phân luồng giao thông cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19.

Qua 2 ngày thi, theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi các môn năm nay hầu như nằm trong chương trình THPT và vừa sức với học sinh. Tuy nhiên, các môn thi đều có những câu khó nhằm có sự phân hóa phù hợp.

Theo ghi nhận, điểm thi tại huyện Buôn Đôn, các thí sinh đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Hội đồng thi đã chuẩn bị các phòng dự phòng cũng như phương án cho thí sinh có biểu hiện sốt, ho trong khi thi, đồng thời thực hiện vệ sinh, khử khuẩn ở phòng thi sau mỗi buổi thi. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững; việc đưa, đón các thí sinh tại các điểm thi diễn ra nhanh chóng với sự tham gia điều tiết của lực lượng giao thông và lực lượng thanh niên tình nguyện, tránh tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông.

Thí sinh bước ra phòng thi sau môn thi cuối cùng

Thầy Lê Văn Kiệt – Trưởng điểm thi Hội đồng thi tại huyện Buôn Đôn cho biết: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi huyện Buôn Đôn diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra. Thầy Lê Văn Kiệt cũng đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của Ban Chỉ đạo thi huyện Buôn Đôn cho kỳ thi lần này qua đó góp phần vào thành công chung của kỳ thi.

Quốc An

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.