Người dân huyện Buôn Đôn đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch COVID-19 (07/09/2021, 16:47)

 

Trong những ngày qua, cùng với cả nước, người dân huyện Buôn Đôn đã và đang đồng sức, đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực và có ý nghĩa.

Anh Đào Xuân Hà (ngoài cùng bên phải) trao tặng quà cho người dân thực hiện cách ly tại nhà ở xã Cuôr Knia

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh cà phê nhưng khi biết có nhiều hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và sự vất vả của lực lượng ở tuyến đầu đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, nên tranh thủ thời gian rảnh anh Đào Xuân Hà ở thôn 15, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk viết bài đăng trên mạng xã hội kêu gọi bạn bè, người thân và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đến nay, anh đã vận động và trao 50 phần quà cho người dân khó khăn khu vực phong tỏa, mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, trứng, nước mắm, rau củ quả…; trao tặng hơn 150kg rau, củ quả và một số nhu yếu phẩm khác cho bếp ăn khu cách ly y tế tập trung của huyện. Tổng trị giá các phần quà mà anh Hà đã quyên góp được là gần 20 triệu đồng. Anh Đào Xuân Hà tâm sự: “Qua theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội Zalo, facebook, anh thấy được tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện Buôn Đôn đang diễn biến phức tạp, các lực lượng tuyến đầu đang phải căng mình chống dịch, nhiều hộ bị thực hiện cách ly tại nhà và trong khu phong tỏa có hoàn cảnh rất khó khăn, do vậy anh đã đứng ra vận động anh em, bạn bè và các mạnh thường quân quyên góp hỗ trợ mua các nhu yếu phẩm, rau, củ quả hỗ hỗ trợ người dân bị cách ly tại nhà gặp khó khăn và người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa, giúp họ phần nào khó khăn, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch”.

Đoàn thanh niên huyện Buôn Đôn đang phân loại rau, củ quả để tặng cho khu cách ly và người dân khu phong tỏa

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Buôn Đôn đã tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng tại các chốt kiểm dịch COVID-19, các khu vực cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Buôn Đôn đã chủ động phối hợp với các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện vận động đóng góp được hơn 500kg rau, củ, quả và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị y tế... trị giá hơn 300 triệu đồng, hỗ trợ người dân trong các khu vực phong tỏa và bếp ăn khu cách ly y tế tập trung của huyện. Đoàn thanh niên các xã tích cực tuyên truyền về dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Anh Nguyễn Quang Trung, Bí thư Huyện đoàn Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk nói: “Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc vận động các nguồn lực, các nhu yếu phẩm trang thiết bị y tế để hỗ trợ khu cách ly tập trung, các khu vực phong tỏa, đồng thời xây dựng các đội hình xung kích tình nguyện tại địa phương để hỗ trợ ban chỉ đạo phòng chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất

Chị em phụ nữ huyện Buôn Đôn tham gia nấu ăn phục vụ người dân trong khu cách ly

Với tinh thần "Khi tiền tuyến cần - hậu phương sẵn sàng", bên cạnh lực lượng Đoàn thanh niên, những ngày này, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Buôn Đôn vẫn miệt mài tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 như: ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả các loại để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn huyện. Nhiều chị em đã tình nguyện làm “Chị nuôi” trong bếp ăn ở khu cách ly tập trung của huyện, ngày đêm tất bật chuẩn bị các suất cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm phục vụ người dân trong các khu cách ly và các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

UBMTTQ VN huyện vận động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của huyện

Với vai trò là đơn vị kết nối, thời gian qua, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của cán bộ, nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tham gia đóng góp, ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay, Uỷ ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận được gần một tỷ đồng, trong đó, hỗ trợ quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 được hơn 400 triệu đồng và hơn 400 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 của huyện; tiếp nhận hơn 13 tấn rau, củ quả hỗ trợ bà con vùng dịch TP Hồ Chí Minh và TP Buôn Ma Thuột; hơn 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn và trên 400 bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay y tế, hỗ trợ cho lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Tuấn Cường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Thời gian qua, bằng những tình cảm chân thành đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng việc ủng hộ tiền mặt, vật chất, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch. Đặc biệt có những em học sinh dù tuổi còn nhỏ nhưng đã dùng tiền tiết kiệm của mình để tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống dịch của huyện. Nguồn kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm quyên góp được đã được UBMTTQVN huyện kịp thời chuyển đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các cấp để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, tôi rất mong muốn cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục đồng hành sát cách cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó để góp phần cùng với địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn trở lại bình thường”.

Không thể kể hết những hành động thiết thực, những việc làm ý nghĩa mà cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã và đang thực hiện nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đây chính là biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, thể hiện ý thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tin tưởng rằng, bằng sự đoàn kết, sẻ chia, “tương thân tương ái” đang lan tỏa rộng khắp ở huyện Buôn Đôn nói riêng và cả nước nói chung sẽ chính là sức mạnh, là động lực để chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.