Trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo (16/06/2022, 08:50)

Ngày 15/6, huyện Buôn Đôn tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Súp Êban, buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl, thương binh 21%. Gia đình ông Y Súp Êban có hoàn cảnh khó khăn, ông tuổi đã cao, lại đang mắc nhiều bệnh trong người, nên không có điều kiện xây nhà mới. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình ông sống trong ngôi nhà tạm, dột nát, nhất là vào mùa mưa bão.

Đồng chí Y Sê Êban – Trưởng phòng LĐTBXH huyện trao Quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Y Súp Êban

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng hơn 80m2, với tổng giá trị xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Buôn Đôn hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em dòng họ hỗ trợ ngày công xây dựng, số tiền còn lại là nguồn đối ứng của gia đình và người thân.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Y Súp Êban là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình thương binh Y Súp Êban cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo kế hoạch, trong năm 2022 huyện Buôn Đôn sẽ hỗ trợ làm mới 04 nhà tình nghĩa và hỗ trợ sửa chữa 04 nhà cho những hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.