Buôn Đôn tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài (11/06/2022, 07:45)

Ngày 10/6, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho chị Phan Thị Kim Hà, sinh năm 1991, mang quốc tịch Việt Nam, cư trú tại xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và anh Lê Công Tiểu, sinh năm 1991, mang quốc tịch Hoa Kỳ, nơi cư trú 8234 Kirkwood Cir, Sandy, UT. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn, chị Phan Thị Kim Hà, anh Lê Công Tiểu và đại diện gia đình 2 bên.

Quang cảnh buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Trọng Hiền –Trưởng phòng Tư pháp huyện Buôn Đôn đã thông qua việc tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đề nghị đăng ký kết hôn, xét thấy hồ sơ đăng ký kết hôn và nguyện vọng đăng ký kết hôn của công dân hoàn toàn chính đáng, đủ điều kiện và phù hợp với pháp luật Việt Nam. Trước đó, phòng Tư pháp huyện đã hoàn tất hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đề nghị duyệt cấp Giấy chứng nhận kết hôn theo Luật định. Phòng Tư pháp đã tiếp nhận, thẩm định tính hợp pháp theo đúng quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam năm 2014, Luật Hộ tịch năm 2014; phỏng vấn trực tiếp công dân Phan Thị Kim Hà và Lê Công Tiểu cho thấy, trong quá trình tìm hiểu và tiến tới hôn nhân thì tình cảm của hai anh chị không ai bị ép buộc hoặc cản trở, hai bên đều tự nguyện và đồng ý kết hôn không vì mục đích nào khác, do vậy anh Lê Công Tiểu và chị Phan Thị Kim Hà đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Đồng chí Vũ Trọng Hiền –Trưởng phòng Tư pháp huyện trao giấy chứng nhận kết hôn

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, tại buổi lễ, đồng chí Vũ Trọng Hiền - Trưởng phòng Tư pháp huyện Buôn Đôn đã lên trao Giấy chứng nhận kết hôn và căn dặn đến anh Lê Công Tiểu cùng chị Phan Thị Kim Hà một số điều về Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam, các quy định về Luật cư trú và dân số của Việt Nam. Đồng chí chúc đôi bạn trẻ sau Lễ đăng ký kết hôn sẽ luôn duy trì quan hệ gắn bó, yêu thương, cùng nhau vun đắp, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và chấp hành tốt pháp luật Việt Nam, pháp luật Hoa Kỳ. Hy vọng các bạn trong thời gian tới sẽ tham gia đóng góp xây dựng huyện Buôn Đôn ngày càng văn minh, nghĩa tình, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Sáng ngày 19/6, tại UBND xã Ea Wer, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Si Thắt Ksơr - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ea Wer; các đơn vị tài trợ và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (17/06/2022, 08:50)

Ngày 16/6, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Tân Hòa; UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Anh - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Bùi Hồng Thành - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (19/06/2022, 21:06)

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.