Buôn Đôn tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 (10/06/2022, 09:45)

Trong 2 ngày 08 và 09/6, huyện Buôn Đôn tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Tham gia Hội thao lần này có gần 200 vận động viên đến từ 7 xã trong huyện, tranh tài ở các nội dung thi gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu; ném lựu đạn xa đúng hướng; bắn súng AR15 bài 2 ở 3 tư thế, đứng bắn, quỳ bắn, nằm bắn và chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ.

Các thí sinh thi nội dung chạy vũ trang 1.500 đối với nữ

Sau 02 ngày diễn ra Hội thao với tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, bình tĩnh, tự tin của các vận động viên và sự công tâm của trọng tài, Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Buôn Đôn năm 2022 đã hoàn thành tốt các nội dung thi đấu đã đề ra.

Trong quá trình tổ chức Hội thao, Ban Tổ chức đã tiến hành đánh giá đúng trình độ, năng lực, tổ chức chỉ huy quản lý của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Trung đội Dân quân cơ động, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho Hội thao. Tổ trọng tài duy trì và điều hành các nội dung Hội thao theo đúng quy định của Ban Tổ chức, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng điều lệ, quy tắc, chấm điểm công minh, khách quan, đánh giá đúng thành tích của từng cá nhân, tập thể. Vận động viên tham gia thi đấu đã chấp hành nghiêm điều lệ Hội thao, quy tắc từng nội dung thi đấu, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Trung tá Hoàng Văn Thái, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn, Ủy viên Ban Tổ chức Hội thao đã đánh giá cao kết quả đạt được trong Hội thao năm nay. Đồng chí cũng đề nghị: Đối với các lực lượng sau khi kết thúc Hội thao tại huyện tiếp tục tận dụng những kiến thức huấn luyện vào thực tiễn tại địa phương; đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện lựa chọn các cá nhân có thành tích cao để thành lập đoàn tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 cấp tỉnh đảm bảo đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối.

Trung tá Lúk Chính Thành – Chính trị viên BCH Quân sự huyện trao cờ cho các tập thể đạt giải

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Ea Wer, giải nhì cho xã Krông Na, giải ba cho xã Ea Nuôl và xã Cuôr Knia đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 16 giải cho các cá nhân đạt giải cao ở từng nội dung thi trong Hội thao.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng Dân quân cơ động các xã, đồng thời là dịp để tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao cấp tỉnh trong quý III năm 2022.

Sáng ngày 19/6, tại UBND xã Ea Wer, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Si Thắt Ksơr - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ea Wer; các đơn vị tài trợ và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (17/06/2022, 08:50)

Ngày 16/6, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Tân Hòa; UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Anh - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Bùi Hồng Thành - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (19/06/2022, 21:06)

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.