Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Buôn Đôn lần thứ 9 (13/07/2022, 09:30)

Ngày 12/7, Huyện ủy Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Các đồng chí Ya Toan Ênuôl - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí H Bel Niê - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Vũ Hồng Nhật - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thời tiết diễn biến phức tạp, giá nông sản bấp bênh đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất và đời sống của Nhân dân trên địa bàn. Song Huyện ủy Buôn Đôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất đạt 2.386 tỷ đồng, đạt 46,9% kế hoạch, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 52,9 tỷ đồng đạt 88,8% kế hoạch, tăng 68% so với cùng kỳ. Toàn huyện giải ngân được hơn 37,6 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản, đạt 35,7% kế hoạch, tăng 2,47% so với cùng kỳ.

Về sản xuất nông nghiệp, toàn huyện gieo trồng được 22.013 ha cây trồng các loại, đạt 87% kế hoạch, tăng 11 ha so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực vụ Đông Xuân năm 2021 – 2022 đạt 6.338 tấn, bằng 11,87% kế hoạch, tăng 39 tấn so với cùng kỳ. Tạo việc làm mới cho 620 người, đạt 65,2% kế hoạch, tăng 36,9% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Đến nay, tổng số tiêu chí toàn huyện đạt được là 94/133 tiêu chí, đạt 70,6%, tăng 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021; bình quân mỗi xã đạt 13,4 tiêu chí. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế và an sinh xã hội tiêp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2022, Huyện uỷ Buôn Đôn kết nạp được 37 đảng viên mới, đạt 42,5% kế hoạch, chuyển chính thức cho 56 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 2.988 đồng chí.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 xoay quanh các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, công tác cải cách hành chính…

Đồng chí Ya Toan Ênuôl – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh: Ngọc Phú)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ya Toan Ênuôl – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành của huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ sản xuất nông nghiệp, đảm bảo kế hoạch đề ra. Đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng đầu tư, hỗ trợ nguồn lực cho xã điểm của huyện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực nhất lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, đất đai, môi trường, xây dựng, an ninh trật tự… Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Đẩy mạnh công tác thu - chi ngân sách đảm bảo đúng qui định, thu đúng, thu đủ. Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tập trung công tác phát triển đảng viên mới, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2022.

Chiều ngày 05/8, Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam tỉnh Sê Kông (nước CHDCND Lào) đến thăm và làm việc tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Bà Bun Hiêng Bunchin - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận xây dựng đất nước Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam tỉnh Sê Kông làm trưởng đoàn. Về phía tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Hoàng Chuyên – Ủy viên Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; đồng chí Lê Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam tỉnh Sê Kông đến thăm và làm việc tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (06/08/2022, 10:18)

Hội Nông dân huyện Buôn Đôn: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 (28/07/2022, 08:36)

Chiều ngày 27/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý, điều hành hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022.

Công an huyện Buôn Đôn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 (15/07/2022, 09:37)

Ngày 14/7, Công an huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Quy - Phó Tham mưu trưởng Công an tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn.

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.