Hội nghị Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 (15/06/2022, 09:46)

Chiều ngày 14/6, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo, Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Vũ Hồng Nhật - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông qua báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ diễn tập cấp xã năm 2022. Cụ thể, Ban Chỉ đạo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chỉ thị diễn tập, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập. Tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch diễn tập. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo ban hành Quyết định thành lập Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập, Quy định bảo đảm bí mật, an toàn trong diễn tập, Kế hoạch thời gian chuẩn bị và thực hành diễn tập, Kế hoạch phân công nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập…

Theo kế hoạch, quy mô cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 của huyện Buôn Đôn gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Trong đó nội dung diễn tập được chia làm 2 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1 là chuyển Lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xử trí tình huống biểu tình, bạo loạn (tình huống A2). Vấn đề huấn luyện 2 là chuyển Lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực (tình huống A4); Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu và Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu, trong đó các xã sẽ phải xử lý 01 trong 08 tình huống trên sơ đồ.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập, đề nghị các phòng, ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn các xã trong việc chuẩn bị văn kiện cũng như các nội dung cần thiết phục vụ cho diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận hội nghị

Để tổ chức hiệu quả công tác diễn tập, kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thường trực yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan và 03 xã được chọn diễn tập cấp xã gồm xã Ea Nuôl, Tân Hòa và Cuôr Knia xác định diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó nêu cao vai trò trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch, trong đó chuẩn bị đầy đủ, chất lượng các văn bản theo yêu cầu; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt tập huấn, bồi dưỡng nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã năm 2022 theo kế hoạch. Diễn tập phải sát với tình hình của từng địa phương, đơn vị; các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng và 3 xã được chọn tổ chức diễn tập thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập diễn ra đúng kịch bản, đạt chất lượng theo yêu cầu đề ra. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự kiến thời gian tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 cụ thể: xã Ea Nuôl tổ chức ngày 12/8/2022, xã Tân Hòa tổ chức ngày 18/8/2022 và xã Cuôr Knia tổ chức ngày 26/8/2022.

Sáng ngày 19/6, tại UBND xã Ea Wer, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Si Thắt Ksơr - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ea Wer; các đơn vị tài trợ và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (17/06/2022, 08:50)

Ngày 16/6, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Tân Hòa; UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Anh - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Bùi Hồng Thành - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (19/06/2022, 21:06)

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.