Huyện Buôn Đôn: Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022 (16/06/2022, 10:25)

Ngày 15/6, Hội Nông dân huyện Buôn Đôn tổ chức giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022 cho 04 hộ nông dân trên địa bàn xã Ea Bar.

Bà Nông Thị Hảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao quyết định hỗ trợ vốn cho các hộ dân

Trong đợt này, Hội Nông dân huyện đã giải ngân tổng số vốn vay là 130 triệu đồng cho 04 hộ dân thực hiện Dự án “Chăm sóc cây cà phê và cây hồ tiêu” tại xã Ea Bar, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí cho vay 8,4%/ năm; trong đó có 2 hộ vay 40 triệu đồng, 2 hộ vay 30 triệu đồng.

Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội sẽ giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, củng cố niềm tin vào tổ chức Hội, tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Bà Nông Thị Hảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi giải ngân nguồn vốn

Phát biểu tại buổi giải ngân, bà Nông Thị Hảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn, đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Sáng ngày 19/6, tại UBND xã Ea Wer, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Si Thắt Ksơr - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ea Wer; các đơn vị tài trợ và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (17/06/2022, 08:50)

Ngày 16/6, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Tân Hòa; UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Anh - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Bùi Hồng Thành - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (19/06/2022, 21:06)

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.