Trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo (16/06/2022, 08:50)

Ngày 15/6, huyện Buôn Đôn tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Súp Êban, buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl, thương binh 21%. Gia đình ông Y Súp Êban có hoàn cảnh khó khăn, ông tuổi đã cao, lại đang mắc nhiều bệnh trong người, nên không có điều kiện xây nhà mới. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình ông sống trong ngôi nhà tạm, dột nát, nhất là vào mùa mưa bão.

Đồng chí Y Sê Êban – Trưởng phòng LĐTBXH huyện trao Quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Y Súp Êban

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng hơn 80m2, với tổng giá trị xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Buôn Đôn hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em dòng họ hỗ trợ ngày công xây dựng, số tiền còn lại là nguồn đối ứng của gia đình và người thân.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Y Súp Êban là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình thương binh Y Súp Êban cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo kế hoạch, trong năm 2022 huyện Buôn Đôn sẽ hỗ trợ làm mới 04 nhà tình nghĩa và hỗ trợ sửa chữa 04 nhà cho những hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 19/6, tại UBND xã Ea Wer, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Si Thắt Ksơr - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ea Wer; các đơn vị tài trợ và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (17/06/2022, 08:50)

Ngày 16/6, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, xã Tân Hòa; UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Anh - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Bùi Hồng Thành - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 (19/06/2022, 21:06)

Thu nhập cao từ trồng dâu nuôi tằm (26/05/2022, 16:03)

Nhờ mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình ông Đặng Văn Dẩu ở thôn Sình Mây, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn đã thành công với mô hình trồng dâu nuôi tằm. Hiện nay, mô hình này đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Dẩu, đồng thời mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho người dân khu vực này.