Buôn Đôn tổng kết 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 (13/07/2018, 00:15)

Ngày 15/3, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018.

Quang cảnh hội nghị

Trong các dịp tết cổ truyền của dân tộc giai đoạn 2009 – 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Buôn Đôn và các cấp Hội trong huyện đã chủ động hoặc tham mưu với UBND cùng cấp gửi thư ngỏ đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn kêu gọi sự ủng hộ về tiền mặt, hàng hóa và các nhu yếu phẩm cần thiết để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết. Kết quả trong 10 năm qua, các cấp Hội trong huyện đã vận động được hơn 3,7 tỷ đồng để giúp đỡ cho 10.338 lượt hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khác trong dịp tết. Bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ khác như: tặng quần áo, chăn màn, sách vở, xây nhà tình thương, khám bệnh, cấp thuốc, hỗ trợ sản xuất, cây giống, vật nuôi; đồng thời phối hợp với các tổ chức từ thiện như nhóm thiện nguyện, bữa cơm ngàn nhà ở xã Ea Bar tổ chức tặng phiếu ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện trong những ngày tết … với trị giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, một số tổ chức hội đã linh hoạt trong việc lồng ghép phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội phát động và triển khai trong những năm qua. Qua những hoạt động trên đã giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, đã có những đơn vị có cách làm năng động, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong công tác vận động như xã Ea Nuôl, xã Ea Huar và xã Ea Wer.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận tìm ra cách làm thực hiện phong trào đạt hiệu quả cao như: Hàng năm triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào phải được xây dựng sớm và cụ thể hơn; việc giao chỉ tiêu vận động cho các xã phải căn cứ vào tỷ lệ hộ nghèo, điều kiện kinh tế xã hội, khả năng vận động nguồn lực. Cần phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong quá trình tổ chức thực hiện, đảm bảo phong trào được triển khai thực hiện đồng bộ, tránh chồng chéo, trùng lắp đối tượng. Cần đa dạng hóa các phương thức vận động nguồn lực, các hình thức hỗ trợ, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình tổ chức thực hiện ở địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào ở cơ sở.

Đ/c Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện tới cơ sở, đã chủ động xây dựng kế hoạch, đưa hệ thống chính trị của cơ sở vào cuộc để vận động, tìm nguồn lực cho hoạt động để phong trào đạt kết quả. Đồng thời, đồng chí biểu dương những đơn vị thực hiện tốt phong trào trong thời gian qua, đồng chí hy vọng với tinh thần đó, trong những năm tiếp theo Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục phát động thực hiện tốt các phong trào, phần việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và các nhân

Nhân dịp này UBND huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 trên địa bàn huyện.

Trần Tú Anh - Ngọc Phú

Hỏi đáp Hỏi đáp
 
Hỏi về chính sách thương binh xã hội
Người gửi: Nguyễn Văn A  -  11/06/2018

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CUÔR KNIA

Cơ quan chủ quản: Xã CUÔR KNIA

Trưởng ban biên tập:

Địa chỉ:

Điện thoại:0500.3789476

Fax:

Email:xacuorknia@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin Xã CUÔR KNIA" khi phát hành lại thông tin website này.