Xã Tân Hòa: Đại hội Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018 – 2023 (13/09/2018, 17:29)

Ngày 31/7, xã Tân Hòa tổ chức Đại hội Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự có đồng chí Trần Văn Vinh – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và 27 hội viên Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của xã đã về dự.

Quang cảnh Đại hội

Xã Tân Hòa hiện có 27 hội viên và gần 100 kiều bào đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, một số kiều bào đã quyên góp tiền hỗ trợ những gia đình đặc biệt khó khăn trên địa xã. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã cử 32 lượt cán bộ và hội viên tham gia các lớp tập huấn, học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong tình hình mới. Ngoài ra, Hội còn chủ động tham gia góp ý kiến xây dựng pháp luật, chính sách theo hướng bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, giúp đỡ kiều bào liên hệ với gia đình, họ hàng, tổ chức thăm hỏi, chúc tết 20 lượt kiều bào về quê ăn Tết. Hàng năm số kiều bào về thăm quê hương ngày càng đông, đặc biệt là trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nhiều kiều bào đã chuyển tiền về cho thân nhân đầu tư phát triển kinh tế đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Nhìn chung, trong những năm qua Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Tân Hòa đã trở thành cầu nối giữa các gia đình tại địa phương có thân nhân là kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Tạo điều kiện để kiều bào giữ gìn và phát huy đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Sầm Anh Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy xã biểu dương Hội trong thời gian qua đã có những nỗ lực góp phần phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với kiều bào, thực hiện tốt việc củng cố mối quan hệ hợp tác, trao đổi với người Việt Nam ở nước ngoài về các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Đồng hành cùng với kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài chung tay, góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 thành viên. Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài khóa I được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Tân Hòa khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trần Tú Anh

 
Hỏi đáp Hỏi đáp
 
Hỏi về chính sách thương binh xã hội
Người gửi: Nguyễn Văn A  -  11/06/2018

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CUÔR KNIA

Cơ quan chủ quản: Xã CUÔR KNIA

Trưởng ban biên tập:

Địa chỉ:

Điện thoại:0500.3789476

Fax:

Email:xacuorknia@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin Xã CUÔR KNIA" khi phát hành lại thông tin website này.