Hội LHPN xã chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nghèo (21/02/2019; 16:45) (21/02/2019, 16:43)

Sáng ngày 27/01/2019 Hội LHPN xã Ea Nuôl phối hợp với nhóm Bồ đề tâm (chùa Liên trì) thành phố Buôn Ma Thuột tặng 100 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật của 8 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại xã. Cụ thể: buôn Ea Mdhar 1A là buôn căn cứ cách mạng nên Hội đã ưu tiên 30 suất, 7 buôn còn lại mỗi buôn 10 suất.

Nhóm Bồ đề tâm và Hội LHPN xã trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo

Trước đó nhóm Bồ đề tâm đã vận động các mạnh thường quân đóng góp các suất quà và phối hợp với Hội LHPN xã bình chọn các đối tượng đặc biệt khó khăn. Hội LHPN xã đã ưu tiên cho các hội viên, phụ nữ của 8 buôn đồng bào dân tộc thiểu số nhằm thể hiện sự quan tâm sđến tầng lớp phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo của xã, giúp chị em khắc phục khó khăn, đón tết vui vẻ và đặc biệt là luôn gắn bó với các phong trào của Hội.

Mỗi phần quà trị giá khoảng 400 nghìn đồng gồm gạo, giầy dép và các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình. Chị em được nhận quà rất vui vẻ hào hứng và cảm ơn các mạnh thường quân đã đóng góp để có những phần quà ý nghĩa như thế này trước thềm xuân mới! 

Cũng nằm trong chương trình chăm lo tết cho phụ nữ nghèo, sáng ngày 30/1/2019 Hội LHPN xã phối hợp với BCĐ mô hình bảo vệ và chăm sóc trẻ của xã thăm và tặng quà 1 trường hợp trẻ em bị rối loạn cảm xúc, biểu hiện tâm thần tại buôn Ko Đung B. Đó là cháu H Yolem Kbuor sinh năm 2008 con của chị H El Kbuor. Theo như chị trình bày khoảng 2 năm nay vợ chồng thường xuyên lục đục, cơm không lành canh không ngọt, hay cãi vã và đánh đập nhau trước mặt con. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bé H Yolem trầm cảm và có những biểu hiện của “rối loạn về cư xử”.

Với phần quà trị giá 300 nghìn đồng và 500 nghìn tiền mặt Hội đã động viên gia đình chăm lo cho các cháu, dùng liệu pháp tâm lý, tình yêu thương của cha mẹ và người thân giúp bé mau bình phục. Đây cũng là một trường hợp hộ nghèo chưa có nhà ở cần được quan tâm.

Đinh Thúy Lăng

Hỏi đáp Hỏi đáp
Kết quả tìm kiếm: Không tìm thấy dữ liệu phù hợp!
Kết quả tìm kiếm: Không tìm thấy dữ liệu phù hợp!
Kết quả tìm kiếm: Không tìm thấy dữ liệu phù hợp!

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ EA NUÔL

Cơ quan chủ quản: Xã EA NUÔL

Trưởng ban biên tập:

Địa chỉ:

Điện thoại:

Fax:

Email:xaeanuol@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin Xã EA NUÔL" khi phát hành lại thông tin website này.