Ấm áp phong trào may, tặng khẩu trang miễn phí phòng chống Covid 19 ở huyện Buôn Đôn (08/04/2020, 16:35)

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, thời gian gần đây đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân của huyện Buôn Đôn đã và đang thực hiện may và quyên góp khẩu trang để tặng cho người dân phòng chống Covid 19.

Chị Đinh Thúy Lăng – Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Nuôl là một trong những người đầu tiên của xã Ea Nuôl nảy ra ý tưởng vận động quyên góp, may, tặng khẩu trang miễn phí cho mọi người. Chị Lăng chia sẻ: “Theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội tôi thấy mọi người toàn than phiền là không mua được khẩu trang, hoặc là phải “cắn răng” mua với giá cao. Trong khi đó, mọi người chủ yếu là mua qua hình thức online, chất lượng khẩu trang cũng chưa biết có đảm bảo hay không. Sẵn biết nghề may nên tôi đã quyết định tự mua vải để may khẩu trang phát cho mọi người”. Chị Lăng tranh thủ khoảng thời gian không đến công sở và mỗi ban đêm để may khẩu trang. Những chiếc khẩu trang đầu tiên được chị mang đến cơ quan để tặng cho cán bộ xã, chị em là cán bộ, hội viên Hội LHPN xã và tặng người dân chưa có khẩu trang đến thực hiện các giao dịch tại bộ phận một của UBND xã Ea Nuôl.

Ảnh: Chị Đinh Thúy Lăng – Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Nuôl cấp phát khẩu trang

Chị Lăng cũng đã vận động các chị thợ may là hội viên Hội LHPN xã cùng tham gia may khẩu trang vải. Tất nhiên, là không có ai từ chối công việc thiết thực và ý nghĩa này. Cụ thể đã có thêm 3 chị là thợ may trên địa bàn xã cũng tham gia may khẩu trang vải tặng mọi người gồm các chị: Nguyễn Thị Năm ở thôn Tân Phú, chị Phạm Thị Minh Thể ở buôn Niêng 1 và chị Nguyễn Thị Thu Sơn ở thôn Hòa Phú. Đến nay, chị Lăng cùng 3 chị nói trên đã may được 1.000 chiếc khẩu trang. Trong đó, 700 cái được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Ea Nuôl, 200 cái hỗ trợ cho Hội LHPN xã Krông Na, 100 cái cho Hội LHPN xã Tân Hòa. Hiện nay, việc may khẩu trang vải tặng người dân phòng, chống dịch Covid 19 vẫn được chị Lăng và các chị khác tiếp tục duy trì.

Tương tự, thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang, anh Đào Xuân Hà (sinh năm 1990) chủ quán cà phê Không Gian Xanh tại trung tâm huyện Buôn Đôn cũng đã tích cực vận động người thân, bạn bè góp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn để gửi đến đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm chống dịch và người dân trên địa bàn. Sau khi kêu gọi, anh Hà đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Sau một thời gian ngắn kêu gọi, anh đã nhận được 1.000 chiếc khẩu trang và 125 chai nước nước rửa tay. Anh đã tiến hành trao 300 chiếc khẩu trang và 100 chai nước rửa tay cho Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn để hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch Covid 19. Số khẩu trang còn lại được anh phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã tổ chức tuyên truyền về dịch Covid 19 đồng thời cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại một số điểm trên các trục đường chính của huyện.

Sau khi nhận 02 chiếc khẩu trang do anh Hà và Đoàn Thanh niên xã Tân Hòa phối hợp cấp phát, ông Hoàng Văn Thắng (xã Cuôr Knia) cho biết: “Thời gian qua, thông qua báo, đài, tôi biết Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang để ngăn ngừa bệnh Covid 19. Nhưng mấy ngày nay tôi đi nhiều tiệm thuốc tây trên địa bàn huyện mà không tiệm nào còn bán khẩu trang. Nay có các cháu đoàn viên tặng khẩu trang miễn phí, tôi mừng lắm”.

Ảnh: Anh Đào Xuân Hà trao tặng khẩu trang cho y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn

Anh Đào Xuân Hà cho biết: “Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục triển khai vận động quyên góp khẩu trang và dụng cụ y tế để hỗ trợ cho các đơn vị y tế và cấp phát miễn phí cho người dân với mong muốn cùng chung một ý trí “chống dịch như chống giặc” của cả nước, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng”,

Từ khi xuất hiện dịch Covid 19 đến nay, đã có hàng ngàn chiếc khẩu trang và hàng trăm chai nước rửa tay được các tổ chức, cá nhân của huyện Buôn Đôn trao đến cơ quan y tế và người dân. Số lượng khẩu trang, nước rửa tay chưa thực sự lớn nhưng đằng sau món quà đó là tấm lòng cao cả của nhiều người mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào một mục tiêu to lớn là đẩy lùi đại dịch Covid-19, đem lại cuộc sống yên lành về cho mọi nhà.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.