Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn sẵn sàng đón công dân ở Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về cách ly tập trung. (08/04/2020, 10:02)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để sẵn sàng đón công dân Việt Nam ở các vùng có dịch trở về cách ly tập trung tại địa bàn huyện.

Tính đến chiều ngày 07/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn đã chuẩn bị xong khu cách ly tập trung tại thao trường bắn của tỉnh, địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Trong những ngày qua, Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổng dọn vệ sinh, sắp xếp lại đồ đạc, giường, chiếu, chăn màn.v.v. để làm khu cách ly cho những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ về địa bàn huyện, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

(Bên ngoài khu cách ly của huyện Buôn Đôn )

Được biết, khu cách ly tập trung tại huyện Buôn Đôn, với tổng cộng 200 giường, đáp ứng đủ cho 200 người lưu trú. Tại đây, huyện Buôn Đôn đã bố trí nhân lực, vật tư y tế, các đồ dùng cần thiết phục vụ cho các cá nhân được cách ly theo dõi. Túc trực tại khu cách ly này có 72 người, gồm cán bộ điều hành, tham gia phục vụ việc ăn uống, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an ninh trật tự.v.v. cho những người cách ly. Công dân vào khu cách ly sẽ được bảo đảm ăn, ở, dụng cụ sinh hoạt cá nhân miễn phí.

(giường bệnh khu cách ly của huyện Buôn Đôn)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn giao cho Ban CHQS huyện chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thành lập bộ máy, tổ chức, quản lý, vận hành, bố trí lực lượng điều hành và phục vụ; bảo đảm hậu cần cho người cách ly và người phục vụ tại khu cách ly…

Được biết, thời gian tiếp nhận các trường hợp vào cách ly tại đây bắt đầu từ ngày 8/4 cho đến khi hết dịch, hoặc có thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

Tính đến ngày 08/4/2020, Buôn Đôn chưa có trường hợp nào phải vào thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện và huyện cũng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.