Bí thư chi bộ Lưu Thanh Giáp “Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” (21/02/2020, 09:49)

“Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” – đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương dành cho Bí thư chi bộ Lưu Thanh Giáp – Người uy tín và là Bí thư chi bộ thôn 1, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn. Ông Lưu Thanh Giáp (sinh năm 1963) được bầu chọn là người uy tín vào năm 2010, đến năm 2013, ông đảm nhiệm thêm cương vị Bí thư chi bộ thôn 1, xã Cuôr Knia liên tục từ đó cho đến nay. Thôn 1 hiện có 163 hộ, trong đó có trên 65% số hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc. Chi bộ thôn có 11 đảng viên và 13 đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú.

Là người uy tín, Bí thư chi bộ, ông Giáp đã cùng cấp ủy chi bộ phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, ông luôn tôn trọng và phát huy tinh thần dân chủ trong Đảng, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên chi bộ tích cực tham gia đóng góp ý kiến. Mọi công việc quan trọng của thôn đều được ông đưa ra bàn bạc thống nhất trong chi bộ, từ đó tạo được sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện...

Ông Lưu Thanh Giáp nghiên cứu văn bản của cấp trên để triển khai tại địa phương mình

Ông Giáp chia sẻ: “Bản thân tôi luôn luôn xác định mình phải thực sự gương mẫu, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, đồng thời chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở chi bộ, khu dân cư…”. Ông đã cùng các đảng viên trong chi bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con trong thôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong thôn, ông Lưu Thanh Giáp vận động bà con tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Bên cạnh đó, ông động viên bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm, bảo vệ môi trường... Chính vì vậy, đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện. Điển hình như năm 2019, trong thôn đã giảm được 20 hộ nghèo (từ 63 hộ xuống còn 43 hộ nghèo); các hộ dân trong thôn thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; không phát sinh người mắc tệ nạn xã hội; trên 90% hộ dân được công nhận là gia đình văn hóa; an ninh trật tự nông thôn được luôn  đảm bảo.

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, ông tích cực vận động bà con đóng góp để xây dựng được 400m đường bê tông nội thôn, xây dựng cổng văn hóa, hội trường thôn với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, tự nguyện hiến đất, cây trồng trị giá gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, trên cương vị Bí thư Chi bộ, ông Giáp còn thường xuyên quan tâm đến các tổ chức đoàn thể. Chi hội Cựu chiến binh, Phụ nữ, Thanh niên, Nông dân của thôn duy trì hoạt động tốt, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt; hàng năm qua bình xét các chi hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những cố gắng, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là dưới vai trò dẫn dắt, chỉ đạo của ông Lưu Thanh Giáp, nhiều năm qua, Chi bộ thôn 1 được Đảng bộ xã Cuôr Knia công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh; cá nhân ông Giáp và tập thể chi bộ nhiều lần được Đảng ủy xã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, vừa qua ông Giáp vinh dự được nhận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng Bằng khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2014 – 2018.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.