Buôn Đôn tổ chức buổi họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (23/02/2021, 09:00)

 

Ngày 22/2/2021, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn chủ trì buổi họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quang cảnh buổi họp

Trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, các cơ quan đơn vị chuyên môn và UBND các xã trong huyện đã hướng dẫn nhân dân thực hiện gieo trồng xong 100% diện tích cây trồng vụ đông xuân 2020 - 2021. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được quan tâm nên đã kịp thời phát hiện và xử lý khi có dịch bệnh xảy ra. Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng được thực hiện chu đáo, tình hình đời sống nhân dân ổn định, không để người dân, hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công tác đảm bảo cung – cầu hàng hóa được quan tâm chỉ đạo, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp tết, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng, sốt giá gây bất ổn thị trường. Công tác phòng, chống dịch Covid -19, vệ sinh ATTP được tập trung thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Tính đến ngày 15/2/2021 trên địa bàn huyện Buôn Đôn có 185 người đi từ vùng dịch về đã thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà và 02 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế theo quy định. Đối với hoạt động văn hóa thông tin, các cơ quan, đơn vị, các xã đã thực hiện treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc mừng Đảng, mừng xuân đúng quy định, không tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí tập trung đông người. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh ATTP, phòng chống cháy nổ, cấm tàng trữ vận chuyển buôn bán và sử dụng pháo nổ, vật liệu trái phép. Công tác ANTT, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT. Trên địa bàn huyện trước, trong và sau đêm giao thừa tình trạng đốt pháo trái phép được kiểm soát tốt, không xảy ra tai nạn giao thông, không có hiện tượng đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự ATGT.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã đã phát biểu ý kiến làm rõ thêm những kết quả trong công tác triển khai các hoạt động trong dịp tết trên địa bàn huyện. Đồng thời, đưa ra các ý kiến đề xuất và các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Vũ Hồng Nhật-Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong thời gian tới, các địa phương, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thành viên BCĐ phòng, chống dịch nêu cao trách nhiệm thực hiện nghiêm túc công tác chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra khai báo y tế, phân loại để thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy đinh; Tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi. tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách Nhà nước, thu đúng, thu đủ; triển khai tốt công tác xây dựng cơ bản đúng tiến độ và thời gian quy định…. Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ giao quân năm 2021 trang trọng, đảm bảo về số lượng, chất lượng và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covd-19.

Trần Tú Anh 

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.