Buôn Đôn tổ chức chương trình truyền thông “ Chung tay quản trị nguồn nước, bảo vệ môi trường và đa dạng hóa sinh học (27/05/2020, 16:29)

Ngày 27/5/2020, Trung tâm bảo tồn và phát triển nguồn nước thuộc Hội liên hiệp khoa học Việt Nam (Warecop) phối hợp với UBND xã Krông Na, huyện Buôn Đôn tổ chức Chương trình truyền thông “Chung tay quản trị nguồn nước, bảo vệ môi trường và đa dạng hóa sinh học.

Tham gia chương trình truyền thông lần này có 08 nhóm, là thành viên nhóm nòng cốt ở các thôn, buôn, trường học, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên  trên địa bàn xã Krông Na, với 40 thành viên tham gia. Trong chương trình truyền thông lần này các thí sinh phải trải qua 4 phần thi gồm: Hỏi đáp nhanh, thi kỹ năng, câu hỏi tình huống và tranh luận về môi trường. Trong phần thi Hỏi đáp nhanh và thi kỹ năng, các nội dung thi xoay quanh tìm hiểu kiến thức bảo vệ tài nguyên môi trường, đa dạng sinh học. Ở phần thi câu hỏi tình huống và tranh luận về môi trường, các đội phải giới thiệu hình ảnh của đội mình về các hoạt động chung tay bảo tồn nguồn nước, các việc làm ý nghĩa, thiết thực của nhóm tại cộng đồng.

Hội thi Chương trình truyền thông “Chung tay quản trị nguồn nước, bảo vệ môi trường và đa dạng hóa sinh học tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn

Với sự chuẩn bị và những nhìn nhận, quan sát thực tế về thực trang ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước hiện nay, các thí sinh đã thể hiện tốt các phần thi của mình thuyết phục được ban giám khảo, những khán giả đến xem và cổ vũ.

Với sự trả lời và thể hiện xuất sắc ở các phần thi, kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội buôn Jang Lành; Đội trường Võ Thị Sáu đạt giải nhì; Giải 3 trao cho khối đoàn xã, ngoài ra ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Việc tổ chức chương trình “truyền thông chung tay quản trị nguồn nước, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học” nhằm thúc đẩy năng lực quản trị và nâng cao nhận thức vì cộng động, vì chất lượng cuộc sống cho mọi tầng lớp nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã Krông Na nói riêng và huyện Buôn Đôn nói chung. Qua đó còn giúp mọi người giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức cho bản thân và lan tỏa rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học cho mọi người.

Trần Tú Anh 

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.