Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (19/06/2020, 14:30)

Ngày 18/6/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 74/2015 của Chính Phủ về công tác phòng không nhân dân (PKND).

Trong 5 năm qua, công tác xây dựng lực lượng phòng không nhân dân (PKND) được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Buôn Đôn quan tâm đúng mức. Ban Chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đẩy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác PKND giai đoạn 2015- 2020. Tăng cường công tác quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tích cực tuyên tuyền nâng cao nhận thức cho lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và đặc điểm của công tác PKND bảo vệ Tổ quốc; âm mưu, thủ đoạn, khả năng đánh phá của địch trên không; nâng cao cảnh giác, chuẩn bị tinh thần, củng cố niềm tin, sẵn sàng chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Làm tốt công tác tư tưởng, xây dựng quyết tâm thực hiện công tác PKND ngay trong thời bình, giữ vững thế trận lòng dân, tránh hoang mang, dao động, mất ổn định chính trị, xã hội. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ PKND. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng không; xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng phòng không dân quân tự vệ; huấn luyện, diễn tập sát thực tế. Hằng năm có 100% quân số tham gia huấn luyện, 100% đơn vị huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó trên 80% đạt khá, giỏi.  Trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017 có nội dung phòng không nhân dân, kết quả đạt khá.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn và các giải pháp trong quá trình thực hiện công tác phòng không nhân dân ở đơn vị mình, và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm công tác PKND giai đoạn 2020 - 2025.

Để làm tốt công PKND giai đoạn 2020- 2025 và những năm tiếp theo, Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Xanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục quán triệt và triền khai có hiệu quả các văn bản, Chỉ thị của các cấp, Ban hành đầy đủ các văn bản tổ chức thực hiện bảo đảm đồng bộ, thống nhất có hiệu quả trong toàn huyện. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự giác trong thực hiện công tác phòng không nhân dân cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) sát thực tiễn, tổ chức diễn tập phòng thủ các cấp có gắn nội dung phòng không nhân dân. Duy trì có nền nếp công tác kiểm tra, sơ kết, khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác phòng không nhân dân, xây dựng lực lượng PKND vững mạnh, rộng khắp, nâng cao chất lượng về mọi mặt gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

(Đồng chí Dương Văn Xanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện Buôn Đôn trao giấy khen cho 2 tập thể)

 Dịp này, UBND huyện Buôn Đôn đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân giai đoạn 2015 – 2020.

Trần Tú Anh 

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.