Buôn Đôn tổng kết thực hiện Kết luận 61 – KT/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương giai đoạn “2010 – 2020” (25/12/2020, 17:36)

Ngày 25/12/2020, Hội nông dân huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Kết luận 61 – KT/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010 – 2020”. Đồng chí Lại Hồng Anh – Phó Chủ tich Hội nông dân tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQ VN, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam được nâng lên. Hội nông dân các cấp trong huyện Buôn Đôn đã chủ động sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động gắn công tác hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tổng nguồn vốn quỹ “Hỗ trợ nông dân”  huyện đang quản lý là gần 1 tỷ đồng, cho 75 lượt hộ vay đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra Hội nông dân các cấp còn nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền gần 91 tỷ đồng, cho gần 2.500 hộ vay. Bên cạnh đó, các cấp hội đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học – kỹ thuật và phương pháp trong quản lý, kinh doanh, cung cấp vật tư nông nghiệp và tiêu thụ hàng hóa, xây dựng thương hiệu nông sản, tích cực vận động hướng dẫn nông dân tham gia các hình thức kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, liên kết sản xuất. Đến nay Hội nông dân các cấp trong huyện đã xây dựng được 18 tổ hợp tác phát triển kinh tế hoạt động có hiệu quả.

Trong xây dựng nông thôn mới, các cấp hội và hội viên đã chủ động và tích cực tham gia, sau 10 năm hội nông dân toàn huyện đã huy động mọi nguồn lực từ nông dân đóng góp được hơn 200 tỷ đồng thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần không nhỏ vào thực hiện đạt 89/133 tiêu chí nông thôn mới. Hàng năm có trên 1.000 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Từ việc triển khai Kết luận 61 có hiệu quả đã giải quyết việc làm cho hơn 100 hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận 61 – KT/TW tại các địa phương, đơn vị, đồng thời chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay và một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

Trong năm 2021, Hội nông dân trong huyện Buôn Đôn xác định sẽ tiếp tục phát huy, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp; Mở rộng các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới. Đồng thời, tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới và giám sát việc thực hiện các quy định tại địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp tổ chức dạy nghề cho nông dân; quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ “Hỗ trợ nông dân”; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Thị Hảo – Chủ tịch Hội nông dân huyện Buôn Đôn tặng giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Hội nông dân huyện đã khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động của hội năm 2020.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.