Công an huyện Buôn Đôn: Triển khai làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử cho công dân (07/02/2021, 19:03)

 

Trong các ngày từ 23/1 – 05/2/2021, Công an huyện Buôn Đôn đã triển khai làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Công an huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận gần 310 người dân đến thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Cán bộ công an huyện đang lăn dấu vân tay làm thẻ CCCD cho công dân

Cùng với những kết quả thực hiện bước đầu, Đội Quản lý hành chính Công an huyện cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân như: số lượng hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD nhiều nhưng hiện tại Công an huyện mới chỉ có 1 bộ thiết bị cấp CCCD nên chỉ triển khai được 1 bàn; nhiều người dân dấu vân tay bị mờ nên máy lăn vân tay khó thực hiện được các thao tác ngay lần đầu tiên dẫn đến phải làm lại nhiều lần … Song, xác định  đây là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nên cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý hành chính Công an huyện đã khắc phục khó khăn, phát huy tối đa các lợi thế có sẵn về con người, kinh nghiệm, hệ thống tàng thư, để đẩy nhanh tiến độ ở từng khâu, từng bước và phát huy tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý hành chính Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục triển khai tiếp nhận thủ tục làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử cho công dân đủ điều kiện cấp CCCD đang cư trú trên địa bàn huyện.

Việc triển khai cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.