Hiệu quả từ mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” ở xã Ea Wer (05/03/2021, 13:47)

Thời gian qua, Công an xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) đã triển khai phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng với điển hình là mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” và đã đem lại những kết quả tích cực.

Một buổi sáng cuối tháng 7/2020, bà H' Drăng Byă, (sinh năm 1966), trú tại buôn Tul A, xã Ea Wer đón xe buýt đi từ huyện Buôn Đôn đến huyện Krông Năng để thăm con trai hiện lấy vợ và sinh sống tại buôn Dliê Yang, xã Ea Tân, huyện Krông Năng. Tuy nhiên, do không biết tiếng phổ thông nên đến chiều tối cùng ngày bà đã đi lạc đến xã Ea Đá - huyện Krông Năng. Khi thấy bà H' Drăng đi lạc, người dân địa phương đã đưa bà đến Công an xã Ea Đá để nhờ hỗ trợ tìm người thân. Sau khi kiểm tra các giấy tờ tuỳ thân, biết bà H'Drăng có hộ khẩu tại xã Ea Wer - huyện Buôn Đôn. Cán bộ Công an xã Ea Đá đã liên lạc với Công an xã Ea Wer trao đổi thông tin tìm kiếm người thân cho bà H' Drăng. Khi tiếp nhận, trao đổi thông tin thông qua Zalo của Công an xã Ea Wer thì sau khoảng 15 phút Công an xã Ea Wer đã liên lạc và cung cấp thông tin để con trai bà H' Drăng đến Công an xã Ea Đá đón về kịp thời.

Thiếu ta Đoàn Văn Tương Phó Trưởng Công an xã Ea Wer hướng dẫn người dân kết nói với Zalo của Công an xã

Theo Thiếu tá Đoàn Văn Tương – Phó Trưởng Công an xã Ea Wer, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Buôn Đôn, tháng 4/2020, Công an xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng; chỉ đạo các bộ phận có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện để Công an xã xây dựng, phát triển mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” trên trang Zalo.

Sau gần một năm triển khai, đến nay, trang Zalo “Công an xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn” đã có hơn 450 người quan tâm. Đơn vị đã đăng hơn 90 bài viết, 7 video với tổng cộng hơn 200.000 lượt xem, tương tác. Các bài viết của Công an xã đăng tải tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối cùa Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; hướng dẫn Nhân dân các biện pháp chủ động phòng, chống tội phạm; đăng tải các hoạt động nổi bật của lực lượng Công an xã và của địa phương; hướng dẫn các thủ tục hành chính… Bên cạnh đó, Công an xã Ea Wer cũng đã lập được 14 nhóm Zalo tại các thôn, buôn trên địa bàn xã. Mỗi nhóm có trưởng, phó nhóm để điều hành hoạt động.

Cũng theo Thiếu tá Đoàn Văn Tương, qua việc triển khai mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” thì phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng đã và đang mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Mô hình không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự mà còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công, tăng cường hiệu quả của công tác tuyên truyền pháp luật. Ngoài ra, qua ứng dụng nhắn tin trên trang zalo, Công an xã Ea Wer cũng đã tiếp nhận nhiều tin báo tố giác tội phạm, tin báo liên quan đến ANTT, đồng thời tương tác với Nhân dân về các vấn đề có liên quan đến ANTT.

Cán bộ Công an huyện Buôn Đôn xuống tận các buôn hướng dẫn người dân kết nối với Zalo của Công an huyện

Hiện nay, mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” như của Công an xã Ea Wer cũng đã và đang được nhân rộng tại các đơn vị Công an trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Hy vọng rằng trong thời gian tới, mô hình này sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện.

Quốc An

Các tin khác
Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.