Hội Hữu nghị Việt Nam – Camphuchia huyện Buôn Đôn tổng kết công tác hội năm 2020 (18/12/2020, 17:14)

Ngày 18/12, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Camphuchia huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn hiện có 271 hội viên, tăng 12 hội viên so với năm 2019, sinh hoạt tại 02 chi hội và 15 tổ hội. Trong năm 2020, Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành và các đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền xây dựng, bảo vệ đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình hữu nghị, trong đó lồng nghép với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19. Các tổ chức hội cơ sở đã vận động được gần 6 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 và giúp đỡ bà con người Camphuchia gốc Việt tại tỉnh Moldulkiri.

Quang cảnh Hội nghị

Trong công tác đối ngoại và hoạt động hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động cụ thể thiết thực như: Tổ chức gặp mặt, giao lưu với Cựu quân tình nguyện Việt Nam – Camphuchia, nhân kỷ niệm 41 năm chiến thắng biên giới Tây Nam; Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã tặng 18 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đại biểu là quân tình nguyện Việt Nam ở Camphuchia.  Bên cạnh đó, Hội còn tham gia cùng đoàn của huyện đến thăm, chúc tết, tặng 06 suất quà cho các đơn vị bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện Buôn Đôn, các đồn, chốt cảnh sát bảo vệ biên giới của Camphuchia tiếp giáp với huyện Buôn Đôn. Ngoài ra, các gia đình hội viên xã Krông Na đã vận động được hơn 5 triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ban chấp hành hội xã Ea Huar gặp gỡ, thăm hỏi 02 người Camphuchia gốc Việt sang thăm thân và chữa bệnh tại buôn Jang Bông. …

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận và báo cáo thêm các hoạt động cụ thể trong năm tại các đơn vị; nhìn chung trong năm qua các đơn vị đều tích cực với các hoạt động của Hội, tuy nhiên còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bão lũ và kinh phí trong hoạt động của Hội các cấp nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của hội. Ngoài ra, các đại biểu đề nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Camphuchia các câp cần tập trung rà soát và củng cố bộ máy để tăng cường triển khai thực hiện các chương trình, nội dung công tác Hội được tốt hơn trong thời gian tới.

Trong năm 2021, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Buôn Đôn sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên và nhân dân về truyền thống đoàn kết hữu nghị, tăng cường trao đổi đoàn, giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia của hai tỉnh. Chỉ đạo 02 xã Ea Wer và Cuôr Knia tập trung cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia khóa II, nhiệm kỳ (2021 – 2026); Kiện toàn bộ máy, phát triển thêm các chi hội ở xã; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt; hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, sinh kế cho các hộ gia đình là cựu quân tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục tuyên truyền Nghị định 34/2014/NĐ-CP về quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nghị định 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngay 09/01/2015 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tại hội nghị Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Buôn Đôn đã ký kết chương trình phối hợp giữa Huyện hội với Ban chấp hành các đơn vị bộ đội biên phòng tỉnh đóng chân trên địa huyện.

Đồng chí Phạm Hùng – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Camphuchia huyện Buôn Đôn tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Camphuchia huyện Buôn Đôn đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng hội năm 2020.

Trần Tú Anh 

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.