Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 (13/01/2021, 16:25)

Sáng 13/01/2021, Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (LLVNVNONN) huyện Buôn Đôn từ cấp huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Các cấp Hội tiếp tục phát huy nhiệm vụ “cầu nối” giữa kiều bào với nhân dân trong nước; thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại nhân dân, hỗ trợ kiều bào, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội. Công tác thông tin đối ngoại nhân dân và hỗ trợ kiều bào được thực hiện hiệu quả. Các cấp Hội đã thực hiện tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế hoạt động của Hội đối với kiều bào, thân nhân kiều bào.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay huyện Buôn Đôn có 219 kiều bào đang sinh sống, lao động và học tập ở nước ngoài. Trong đó có 70 kiều bào lao động xuất khẩu, số còn lại là du học sinh, lấy vợ hoặc chồng người nước ngoài, kinh doanh, định cư…Trong năm qua, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở nước sở tại. Đồng thời, chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch gây chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội đã vận động bà con kiều bào và thân nhân kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong năm 2020, do ảnh hướng của dịch bệnh Covid – 19 nên số kiều bào về thăm quê và đón Tết Nguyên Đán hạn chế hơn so với mọi năm. Hội đã đến thăm và tặng quà cho 01 gia đình kiều bào tiêu biểu, vận động 08 kiều bào tiêu biểu và thân nhân tham dự buổi gặp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk tổ chức…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những giải pháp khắc phục sau khi hội không được công nhận là hội đặc thù; nếu hội tiếp tục được duy trì hoạt động thì hình thức hoạt động sao cho phù hợp và hiệu quả.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu: 100% thân nhân kiều bào chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế dân chủ cơ sở của địa phương; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững chắc, chủ động phản bác lại các quan điểm sai trái xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời vận động kiều bào và thân nhân kiều bào luôn hướng về quê hương, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Y Khinh Êban – Chủ tịch Hội liên lạc Người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Bạn thấy Cổng thông tin Huyện Buôn Đôn còn cần bổ sung gì?
video
Không có file video nào để phát.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn. Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin

Trưởng ban biên tập: Y Si Thắt Ksơr - Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn,tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262.3789.321 – 0262.3789.476

Fax: 02623789526

Email:banbientap@buondon.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Buôn Đôn" hoặc "buondon.daklak.gov.vn" khi phát hành lại thông tin website này.